Giống cây lê ki ma

Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây Lê ki ma hay còn gọi là cây trứng gà (từ tiếng Pháp: pouteria lucuma), tên khoa học là Pouteria lucuma, thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae). Khi quả chín có màu sắc và hương vị giống lòng đỏ trứng gà khi đã luộc chín.
Giống cây lê ki ma này nhân giống từ hạt.
Thời gian bắt đầu cho trái sau khoảng 9-10 năm trồng đối với cây hạt. Còn trồng ghép khoảng 4 – 5 năm. 
Quy cách bầu: 10-12cm & 15x25cm.
 Quy cách cây: đường kính gốc ≥1.0cm, đường kính lỗ:0.6-0.8cm, chiều cao ≥50cm.
LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH ? 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm của giống cây lê ki ma(cây trứng gà)

Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây lê ki ma hay còn gọi là cây trứng gà (từ tiếng Pháp: pouteria lucuma), tên khoa học là Pouteria lucuma, thuộc họ Hồng xiêm (Sapotaceae). Khi quả chín có màu sắc và hương vị giống lòng đỏ trứng gà khi đã luộc chín.

Giống cây lê ki ma(cây trứng gà) chất lượng- Tiên Garden

Cây lê ki ma là loại cây trồng phổ biến ở miền Nam, hiện nay ở phía Bắc cũng trồng. Cây phát triển tốt, sai quả, ít mất mùa, quả đẹp lại chin đúng vào dịp tết Nguyên Đán.
Giống cây lê ki ma này nhân giống từ hạt.
Thời gian bắt đầu cho trái sau khoảng 9-10 năm trồng. Còn trồng ghép khoảng 4 – 5 năm. 

Giá giống cây lê ki ma(cây trứng gà) bao nhiêu?

Giống cây lê ki ma(cây trứng gà): 30.000/1 cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống cây lê ki ma:

Trong kỹ thuật trồng cây Lê ki ma, khâu chăm sóc vô cùng quan trọng. Quý bà con cần lưu ý những đặc điểm sau:
Cần cung cấp đủ nước cho cây trong mùa khô, lúc trái đang lớn và lúc trái sắp chín, xới phá váng sau những cơn mưa lớn.
Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2 – 3 lần.
Sau một tháng cây hồi thì tiến hành bón thúc bằng phân đạm pha loãng (1%), cứ 1-2 tháng tưới 1 lần.

Chọn giống và cách trồng cây lê ki ma(cây trứng gà)

Cách chọn giống cây lê ki ma(cây trứng gà)

Cần chọn cây lê ki ma giống có phẩm chất tốt, thân cành không bị tổn thương, trầy xước, không bị vàng lá hay bộ rễ kém. Cây giống ghép phải cao từ 30cm trở lên mới đảm bảo sống sót khi thời gặp tiết xấu.

Giống cây lê ki ma(cây trứng gà) chất lượng- Tiên Garden

Hình ảnh giống cây lê ki ma(cây trứng gà) tại cửa hàng cây giống Tiên Garden

Cách trồng:

Tiến hành trồng khi đã chuẩn bị được giống và đất trồng. Xé túi bọc bầu nhẹ nhàng tránh làm đứt rễ cây, đặt cây xuống hố trồng rồi vùi đất không quá mặt bầu 3cm để tránh bị nghẹt rễ. Sau khi trồng đối với cây thân gỗ phải cắm cọc cố định chắc chắn tránh gió đổ.

Điều kiện thời tiết

Cây lê ki ma ưa sống với điều kiện khí hậu nóng ẩm và chịu cái rét ở miền Bắc rất tốt. Ngay cả khi nhiệt độ xuống thấp khoảng 3 – 4 độ C có băng giá và sương muối bao phủ cây nhưng cây vẫn sống được nếu có biện pháp rửa cây tốt trong và sau khi sương muối. Cây con giống sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 25 – 35 độ C, cây trưởng thành từ 15 – 38 độ C.

Đất trồng

Cây lê ki ma không kén chọn đất, trồng được trên nhiều loại đất khác nhau trừ đất đã bị ngộ độc thuốc diệt cỏ và đất thường xuyên ngập mặn.
Hố trồng: đào hố với kích thước 30 x 30 x 30cm, rắc phân chuồng hoai mục đảo đều với đất rồi mới trồng. Nếu đất đã qua canh tác lâu năm phải xử lý đất bằng vôi bột trước khoảng 2 tháng cho ải đất rồi mới lót khoảng 1 – 2kg phân chuồng ủ tiếp khoảng nủa tháng rồi mới trồng cây lê ki ma giống.

Cách chăm sóc cây lê ki ma(cây trứng gà)

Tưới nước luôn sau khi trồng để cây và đất luôn ẩm mát, tưới nước sạch mỗi ngày một lần, nếu đất gò khô cần tưới hai lần mỗi ngày.
Nếu đất nghèo dinh dưỡng có thể pha sản phẩm dinh dưỡng NoVaGap, để giải độc đất và cung cấp dưỡng chất và một số chất vi lượng cần thiết giúp kích thích rễ non phát triển, đâm chồi, nảy lộc và tăng sức đề kháng cho cây lê ki ma non mới trồng.
Cần phải cung cấp đủ nước trong giai đoạn ra hoa, trái đang lớn ra hoa và lúc trái sắp chín để chắc quả, giúp nặng cân và tăng năng suất khi thu hoạch.
Thường xuyên cào xới cỏ dại cho cây lê ki ma trước khi bón phân tránh cạnh tranh dinh dưỡng với cây trồng, sau cào cỏ nên dùng cỏ rác để che bớt gốc giúp ẩm đất làm giảm việc tưới tắm cho cây. Khi cỏ thối cũng là nguồn phân xanh tốt cho cây trồng, mỗi năm nên cào xới khoảng 2 – 3 lần.
Phân bón: Có thể dùng phân dạng lỏng để bón cho cây lê ki ma khi còn non, nếu cây 1 tuổi trở lên nên dùng phân viên và phải vùi phân sau khi bón tránh rửa trôi
Có thể dùng thêm các sản phẩm dinh dưỡng để bón gốc hoặc phun tưới trước và sau khi thu hoạch để làm tăng sức đề kháng và tăng tuổi thọ cho cây.
Trái Lê ki ma rất giàu dinh dưỡng, nên ăn trái thường xuyên để bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể. Trước đây, hầu như mọi người không biết đến giá trị của nó và đã đốn bỏ cây bởi không có kinh tế cao. Hiện nay, trái lê ki ma đã được hồi sinh và phát triển rộng rãi, đây còn là mặt hàng nông sản xuất khẩu đem lại kinh tế cao cho người nông dân.

Giống cây lê ki ma(cây trứng gà) chất lượng- Tiên Garden

Mua giống cây lê ki ma(cây trứng gà) ở đâu?

Để tìm mua được giống cây lê ki ma(cây trứng gà) chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cửa hàng cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw

Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1.2 kg