Giống cây sầu riêng ri6

119.000 

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây ăn quả ngon đó là giống cây sầu riêng ri6 có tên khoa học là Durio Zibethinus, đây là loại sầu riêng cơm vàng, hạt lép với hương vị hấp dẫn. Cây sầu riêng Ri 6 là loại cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao; mang lại thu nhập đáng kể cho quý bà con.
Giống cây sầu riêng ri6 này là cây ghép.
Thời gian cho trái của sầu riêng Ri 6 sau khoảng 5 năm trồng.
Quy cách bầu: 14x15cm &30x32cm.
Quy cách cây: đường kính gốc ≥1.5cm, đường kính lỗ:0.6-0.8cm, chiều cao ≥50cm.

 LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH ? 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm của giống cây sầu riêng ri6

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây ăn quả ngon đó là giống cây sầu riêng ri6 có tên khoa học là Durio Zibethinus, đây là loại sầu riêng cơm vàng, hạt lép với hương vị hấp dẫn. Cây sầu riêng Ri 6 là loại cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao; mang lại thu nhập đáng kể cho quý bà con.
Giống cây sầu riêng ri6 này là cây ghép.
Thời gian cho trái của sầu riêng Ri 6 sau khoảng 5 năm trồng.
Quy cách bầu: 14x15cm &30x32cm.
Quy cách cây: đường kính gốc ≥1.5cm, đường kính lỗ:0.6-0.8cm, chiều cao ≥50cm.

Cây sầu riêng thích hợp với đất thịt hoặc đất thịt pha cát, đất phù sa, đất đỏ bazan, không thích hợp với đất nhiều cát, đặc biệt là đất giồng cát. Đất cần giàu chất hữu cơ, tầng canh tác dày và thoát nước. Mực nước ngầm từ 1-1,2 m. Nếu bị đọng nước rất hay bị bệnh thối rễ, đất thấp cần đào mương bồi đất, lên liếp cao. Độ pH của đất từ 5-7. Các vùng đất đỏ Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, đất phù sa ven sông Tiền, sông Hậu là những nơi trồng sầu riêng thích hợp.

Giá giống cây sầu riêng ri6 bao nhiêu 1 cây?

Giá giống cây sầu riêng ri6: 119.000/ 1 cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống cây sầu riêng Ri6

Tiêu chuẩn chọn giống cây sầu riêng Ri6

Để trồng cây thuận lợi, có thể phát triển tốt và nhanh chóng thì bước chọn giống là vô cùng quan trọng, cần được đặc biệt chú ý. Với giống cây sầu riêng khi chọn lựa cần đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn chính chính là:
Lựa chọn giống sầu riêng Ri6 thường được nhân giống theo 2 phương pháp chính là ghép cành hoặc ghép mắt.
Ưu tiên lựa chọn cây giống có khả năng kháng bệnh thối gốc rễ để làm gốc ghép sẽ mang tới cây giống khỏe mạnh, trồng được trên quy mô lớn dễ dàng, mang tới kết quả cao.
Yêu cầu nên chọn cây giống mẹ để lấy cành ghép có đặc điểm chính là năng suất cao và ổn định, không có tình trạng ra trái quá sức, trái sẽ có kích cỡ vừa, ngon và khả năng thích nghi với khí hậu của hầu hết các địa phương, đồng thời có thể kháng bệnh tốt.

Hình ảnh giống cây sầu riêng ri6 tại cây giống Tiên Garden

Thời vụ và yêu cầu ở mật độ trồng sầu riêng Ri6

Yêu cầu ở thời vụ

Cây sầu riêng Ri6 có đặc trưng nổi bật là việc chúng ta có thể trồng quanh năm, vào mọi thời điểm. Tuy nhiên, giống cây này có thời gian trồng thích hợp, lý tưởng nhất là vào mùa mưa từ tháng 7 – 9 dương lịch mỗi năm để cây có điều kiện phát triển ban đầu tốt.

Mật độ trồng

Đặc điểm của cây sầu Ri6 khi phát triển chính là có phần tán lá rất rộng. Chính bởi thế, muốn để vườn thông thoáng, cây có điều kiện lớn lên khỏe mạnh, ít sâu bệnh hay bị bệnh thối trái thì ưu tiên trồng khoảng cách thưa, mật độ không quá lớn giữa các cây.
Tùy thuộc vào chủng giống thực tế được lựa chọn, cũng như độ phì nhiêu của đất mà chúng ta cần cân nhắc về khoảng cách mật độ trồng sao cho hợp lý nhất. Trong đó khoảng cách tiêu chuẩn được áp dụng thường là:
Đất trồng có độ phì nhiêu cao thì khoảng cách nên duy trì trong khoảng 8m x 8m, tức là khoảng 156 cây/ha.
Đất trồng có độ phì nhiêu thấp thì khoảng cách tiêu chuẩn nên đảm bảo là 7m x 7m tương đương 200 cây/ ha, hoặc 7m x 8m tương đương khoảng 178 cây/ ha.

Tiêu chuẩn trong làm đất và đào hố trồng

Chọn giống chất lượng, tiến hành làm đất và đào hố trồng đúng tiêu chuẩn tạo điều kiện cho cây sầu Ri6 được trồng có điều kiện tốt nhất để lớn lên, sinh trưởng và ra trái. Chuẩn bị đầy đủ từng bước giúp quá trình trồng sầu riêng diễn ra thuận lợi. Trong đó việc làm đất và đào hố cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc:
Kích thước của hố trồng lý tưởng nhất để cây sầu Ri6 có thể sinh trưởng tốt là khoảng 60 x 60 x 60cm.
Yêu cầu khi đào đất trồng cần thực hiện việc chia phần đất ở trên mặt và phần đất ở bên dưới theo tỉ lệ. Đồng thời việc bón lót nên tiến hành cho hố đào trước khi trồng để cây có thể phát triển trong điều kiện thuận lợi.
Đối với bón lót cho hố trồng chúng ta sử dụng từ 10 – 15kg phân chuồi ủ hoai mục, cùng với 200 – 300g lân trộn cùng đất xung quanh, có thể dùng thêm 50g Basudin 10H + Furadan và 0,5 kg vôi bột giúp nâng cao độ pH, hỗ trợ phòng trừ mối, kiến,… cho cây trồng. Trộn đều hỗn hợp với đất mặt và phân để lấp đầy cho hố sau khi đã trồng cây.

Hình ảnh giống cây sầu riêng ri6 tại cây giống Tiên Garden

Kỹ thuật trồng

Việc trồng sầu riêng Ri6 cần tuân thủ n hững yêu cầu, có kỹ thuật và lưu ý riêng cần được áp dụng. Lúc đó việc có được cây trồng chất lượng, trồng cây đúng cách để tạo điều kiện cho sầu Ri6 phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng được đảm bảo. Trong đó, kỹ thuật trồng cây sầu riêng Ri6 cơ bản nên thực hiện là:
Trước thời điểm trồng cây khoảng 15 ngày chúng ta trộn đất và phân bón theo tiêu chuẩn đã nhắc tới phía trên và lấp đầy hố lại.
Cây giống chất lượng khi đã lựa chọn được chúng ta đặt vào vị trí hố trồng, tiến hành lấp đất cho kín toàn bộ bầu và nén chặt sau đó vun thành hình mu rùa ở xung quanh gốc tránh nguy cơ nước đọng lại ở gốc cây.
Tiến hành phủ cỏ rác xung quanh gốc cây giúp việc giữ độ ẩm cho cây được đảm bảo tốt nhất.

Lưu ý trong chăm sóc, bón phân

Đặc trưng của sầu Ri6 là loại cây ưa nóng ẩm hơn là thời tiết hanh khô. Bởi thế, khi mới trồng việc che chắn, bón phân, tưới nước thường xuyên là yêu cầu bắt buộc. Lúc đó việc chăm sóc và bón phân cho sầu Ri6 mới được đảm bảo tốt, tạo điều kiện thuận lợi để cây khỏe mạnh, nhanh lớn và cho ra trái sớm. Tuy nhiên, cũng cần chú ý tuyệt đối không để cây trong tình trạng bị ngập úng có thể gây thối rễ và cây chết đi.
Chăm sóc cây sầu riêng Ri6 sau khi trồng để phát triển nhanh, cho năng suất cao cần chú ý tới bón phân định kì, đều đặn. Thông thường thì mỗi năm sẽ chia cụ thể thành 4 đợt bón phân là:
Thực hiện bón phân NPK Hà Lan 20-20-15+TE trước khi cây ra hoa.
Thực hiện bón phân NPK Hà Lan 20-20-15+TE sau khi thu hoạch.
Bón phân NPK Humax Rong Biển hoặc NPK 15-15-15+TE (100% Kali Sunfat) cho sầu riêng Ri6 giai đoạn ra trái non.
Thực hiện bón phân NPK 12-12-18+TE hoặc NPK 15-15-15+TE (100% Kali Sunfat) trước thời điểm thu hoạch trái.
Ngoài ra, đối với cây non chưa cho trái thì duy trì bón phân hữu cơ từ 5 – 10kg hàng năm. Cùng với tỉ lệ phân vô cơ thích hợp, có tỉ lệ đạm cao và tăng dần vào những năm đầu thu hoạch trái sẽ giúp cây lớn nhanh chóng, đảm bảo năng suất tốt nhất.

Hình ảnh giống cây sầu riêng ri6 tại cây giống Tiên Garden

Kỹ thuật tỉa cành để tạo tán

Giai đoạn đầu khi cây mới trồng thì việc tỉa bỏ toàn bộ các cành nằm sát mặt đất, từ chiều cao 1m trở xuống cần được thực hiện. Bên cạnh đó, những cảnh nhỏ và yếu mọc ra từ cành lớn cũng cần tỉa bỏ. Hãy để lại một ngọn, cành được mọc ra từ gốc ghép và là cành mọc đứng nhất.
Yêu cầu v ới tỉa cành tạo tán ở các cành chi cần duy trì khoảng cách 10cm khi cây còn nhỏ và 30cm khi cây đã trưởng thành. Ngoài ra, nên để lại và chăm sóc một số cành mọc ngang phân bố đều theo các hướng, và là những cành khỏe mạnh nhất.

Kỹ thuật tỉa hoa và trái non

Việc tỉa bớt hoa và trái non hợp lý là cách giúp trái sầu riêng thành phẩm có được chất lượng tốt nhất. Đảm bảo tình trạng trái mọc quá dày không xảy ra ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình phát triển. Cân đối để tỉa hoa, tỉa trái non hợp lý, với mật độ phù hợp cho từng cây tạo điều kiện cho trái phát triển tốt nhất.
Đồng thời chúng ta cũng có thể tiến hành xử lý để cây ra hoa, cho trái sớm hơn vụ chính, từ đó có được giá thành tốt, doanh thu cao. Để thúc cây ra trái sớm thì tạo khô hạn, tiến hành bón thêm phân lân với hàm lượng cao và phun xịt thêm thuốc có thành phần Paclobutrazol và nồng độ là 750 – 1500 ppm sẽ hạn chế lá sinh trưởng để cây ra hoa, cho trái trước vụ thu hoạch chính.
Bên cạnh đó, cách để kích thích cây ra trái chúng ta có thể áp dụng cách dùng 40-60g Paclobutrazol 20% WP với 8 lít nước để phun đều hai mặt lá ở giai đoạn cây ra đọt non là thứ 2, khi đã có màu lụa và chuyển xanh. Song song với đó cần rút cạn nước trong mương, đồng thời phủ nylon che toàn bộ gốc sẽ tạo được độ khô hạn từ 7 – 14 ngày sẽ giúp cây ra hoa đồng loạt, cho quả trái vụ.

Lưu ý trong phòng trừ sâu bệnh hại sầu riêng Ri6

Có kinh nghiệm, kỹ thuật trong phòng trừ sâu bệnh hại cây sầu riêng giúp cây có điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt. Từ đó việc ra hoa cho trái với năng suất cao là điều chúng ta dễ dàng đạt được.
Phòng trừ sâu: một số loại như rệp sáp hút nhựa, mọt đục thân, bọ trĩ hại lá, nhện đỏ,… thườn gây thiệt hại không lớn và phòng trị không quá khó khăn. Tuy nhiên chúng ta cần thường xuyên thăm vườn để phát hiện, xử lý kịp thời.
Bệnh thối rễ do nấm Phytophtora: đây là bệnh nguy hiểm nhất ở cây sầu riêng Ri6. Cây được trồng trên đất nặng nên việc thoát nước khó khăn, độ pH cao thường dẫn tới bệnh thối rễ nhiều nhất. Bởi thế, việc chọn các gốc ghép có khả năng chống bệnh, chống chịu nước được đưa ra. Tuy nhiên, thực tế hiện nay vẫn chưa có một cách làm triệt để và thực sự đem lại hiệu quả ưng ý.

Hình ảnh giống cây sầu riêng ri6 tại cây giống Tiên Garden

Mua giống cây sầu riêng ri6 chuẩn giống chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây sầu riêng ri6 chuẩn giống uy tín và có bảo hành hãy liên hệ 034 34 34 651(Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: ☎:0343434651
Địa chỉ: Ấp 4, Xã Tân Thanh, Huyện Cái Bè, Tiền Giang.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 5 kg