Cây hạnh là cây gì mà có một nông dân Hậu Giang trồng có 6 công đất cho lãi tới 350 triệu?

Xã Phụng Hiệp, những năm gần đây mô hình trồng cây hạnh mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần tăng thu nhập cho nông dân trên địa bàn xã. Điển hình trong trồng cây hạnh bán trái là hộ anh Nguyễn Văn Thành, cư ngụ tại ấp Mỹ Thuận 1, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
Với diện tích 6.000m2 trồng mía, anh Nguyễn Văn Thành, cư ngụ tại Mỹ Thuận 1, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang mạnh dạng chuyển đổi sang trồng cây hạnh cho thu nhập kinh tế khá ổn định.

Cây hạnh là cây gì mà có một nông dân Hậu Giang trồng có 6 công đất cho lãi tới 350 triệu?
Cây hạnh là cây gì mà có một nông dân Hậu Giang trồng có 6 công đất cho lãi tới 350 triệu? – Ảnh 1.

Mô hình trồng cây hạnh của gia đình anh Thành, nông dân ấp Mỹ Thuận 1, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trồng cây hạnh giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận cho nông dân.
Hàng năm thu nhập từ bán trái hạnh của gia đình anh Thành là trên 350 triệu đồng, thu nhập thêm từ bán giống cây hạnh nhánh chiết là 80 triệu đồng.
Như vậy, với mô hình trồng cây hạnh bán trái, bán nhánh giống, mỗi năm anh Thành có tổng thu nhập từ trên 430 triệu đồng, sau khi trừ các khoảng chi phí, anh còn lợi nhuận trên 350 triệu đồng mỗi năm.
Trong thời gian tới, anh Nguyễn Văn Thành, cư ngụ tại Mỹ Thuận 1, xã Phụng Hiệp, (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) tiếp tục mở rộng thêm diện cây hạnh, nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình.
Anh cho biết thêm, cây hạnh rất dể trồng, ít sâu bệnh, chi phí đầu tư thấp, cây cho trái quanh năm và năng suất ổn định.
Theo kinh nghiệm trồng cây hạnh của anh Thành, để cây hạnh phát triển tốt cho trái đẹp nông dân cần phải thường xuyên cắt tỉa những nhánh già cỗi.

Cây hạnh

Hiện nay, cây hạnh là cây rất phù hợp cho những hộ có ít đất canh tác và góp phần giải quyết việc làm cho người dân tại địa phương. Mô hình trồng hạnh đang được nhân rộng trên địa bàn xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
Cây hạnh ở miền Tây còn được người dân gọi là cây tắc, ở ngoài Bắc thì gọi là cây quất. Cây hạnh hay cây tắc là loại cây quen thuộc ở miền Tây. Ngoài lấy trái sử dụng trong chế biến thực phẩm, gia giảm cho các món ăn, việc trồng cây hạnh theo quan niệm dân gian còn có ý nghĩa đại cát đại lợi, đầy đủ sum vầy. Vì vậy, cây hạnh (cây quất) không thể thiếu trong ngày Tết.

Nguồn: https://danviet.vn/cay-hanh-la-cay-gi-ma-co-mot-nong-dan-hau-giang-trong-co-6-cong-dat-cho-lai-toi-350-trieu-20230720134907956.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *