Khám phá mít sầu riêng- giống mít hot hiện nay

Cây mít sầu riêng là loại giống được nhập về từ nước ngoài, có giá trị kinh tế cao, đồng thời quả cho ra cũng rất đặc biệt với hương vị khá giống với sầu riêng. Hãy cùng cây giống Tiên Garden tìm hiểu về loại quả đặc biệt này qua bài viết sau nhé!

Khám phá mít sầu riêng, giống mít hot hiện nay

Mít sầu riêng- giống mít hot hiện nay

Mít sầu riêng có gì đặc biệt?

Mít sầu riêng là loại mít có ruột vàng đẹp mắt, thịt dày, hạt lại nhỏ và đặc biệt hơn là múi mít rất giống với cơm sầu riêng và hương vị của nó cũng tương tự như sầu riêng.
Giống mít sầu riêng có nguồn gốc từ Đài Loan được anh Nguyễn Hữu Khang mang về vào năm 2021, sau thời gian làm việc tại nước ngoài. Sau đó, anh mang giống mít sầu riêng đó ghép với giống mít tố nữ tạo nên loại mít sầu riêng đặc biệt này.
Mặc dù được lai tạo với giống mít có nguồn gốc từ nước ngoài, thế nhưng mít sầu riêng lại cực kỳ thích hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam. Sau 18 tháng kể từ khi trồng, cây sẽ bắt đầu cho trái. Mỗi trái nặng từ 2,5 – 3 kg, mỗi cây có thể cho đến 20 trái. Tuy nhiên, để đảm bảo được chất lượng tốt nhất, nhà vườn chỉ nên để mỗi cây neo từ 5 -7 trái.
HIện tại, anh Khang đã lai tạo được 3 giống mít sầu riêng, bao gồm mít sầu riêng ruột vàng, ruột hồng và kem. Trong đó, loại màu vàng có hương vị đặc trưng và ngon nhất.

mít sầu riêng- giống mít hot hiện nay

Anh Nguyễn Hữu Khang là người đã lai tạo thành công giống mít này

Thoạt nhìn, loại mít này khá giống với mít tố nữ nhưng khi thưởng thức lại có hương vị thơm, bùi tương tự sầu riêng. Thân cây mít sầu riêng khá thấp, bề ngoài các nhánh được một lớp lông bao bọc. Lá cây dài, mỏng, tán lá lại to. Khi mít sầu riêng chín, gai sẽ dẹp, không nhọn, mắt gai to và thưa trông khá đẹp mắt.
Theo như chị Nguyễn Thị Thanh ở cù lao Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ chia sẻ, khi thưởng thức mít sầu riêng, chị cảm nhận được vị ngọt, béo thơm và múi mít dày, khô, ăn rất ngon.

Mít sầu riêng bao nhiêu tiền 1kg?

Vì giống mít sầu riêng khá lạ và mới với nước ta, do đó, giá thành của mít sầu riêng sẽ rơi vào khoảng 80.000 đồng/kg, còn giá của cây giống sẽ khoảng 200.000 đồng/cây.
Qua bài viết, TiênGarden đã chia sẻ đến bạn những thông tin về loại mít sầu riêng đặc biệt này. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *