Giống cây cam sành

30.000 

Giống cây cam sành tên khoa học là Citrus × sinensis đây là giống cây ăn quả thuộc chi cam chanh, dễ trồng và năng suất khá ổn định nên mang hiệu quả kinh tế cao.
Giống cây cam sành này là cây ghép.
Quy cách bầu: 16x18cm
Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥40cm.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH 📞 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Danh mục:
Chia sẻ ngay:

Mô tả

Cây giống Tiên Graden chuyên cung cấp giống cây cam sành(Citrus × sinensis) chất lượng, cây tốt khoẻ, cho năng suất cao và giá tốt. Đây là giống cây ăn quả thuộc chi cam chanh, dễ trồng và năng suất khá ổn định nên mang hiệu quả kinh tế cao.

Đặc điểm cây cam sành

Giống cây cam sành tên khoa học là Citrus × sinensis đây là giống ăn quả thuộc chi cam chanh, dễ trồng và năng suất khá ổn định nên mang hiệu quả kinh tế cao.
Cam sành trái dạng tròn dẹp, vỏ màu xanh đậm, cơm vàng sậm nhiêu nước, vị ngọt thanh, trọng lượng trung bình 275g/ trái. Giá bán trên thị trường những năm gần đây khoảng 35.000 đ/kg. Chu kỳ khai thác lên đến 15 năm.

Đặc điểm giống cây cam sành

Giống cây cam sành này là cây ghép.
Quy cách bầu: 16x18cm
Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥40cm.
Giống cây cam sành ghép ra trái sau 1,5- 2 năm trồng.

Giá giống cây cam sành bao nhiêu 1 cây?

Giống cây cam sành: 30.000/1 cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cam sành

Tiêu chuẩn chọn giống:

Cây giống cam sành có 2 loại, loại chiết cành và loại ghép. Loại chết cành cây sẽ mau ra trái nhưng tuổi thọ kém, bộ rễ yếu. Cây ghép khỏe mạnh hơn, tuổi thọ lâu, bộ rễ phát triển khỏe mạnh hơn. Cần chọn những cây giống cam sành chuẩn giống, sạch bệnh, khỏe mạnh tại những vườn ươm cây giống uy tín.
Đường kính thân cây cách vị trí ghép 3cm lớn hơn 0,5cm, chiều cao trên 30cm đối với cây ghép, với cây chiết đường kính thân lớn hơn 0,8-1cm. Cành lá khỏe mạnh, xanh tốt, không có dấu hiệu nhiễm sâu bệnh.

Hình ảnh giống cây cam sành tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây cam sành tại cây giống Tiên Garden

Mật độ khoảng cách trồng cây cam sành

– Cách trồng cây cam sành phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như điều kiện khí hậu, đất trồng, chất lượng đất mà trồng với mật độ trồng khác nhau.
– Khoảng cách trồng: 6m x 5m, hoặc 5m x 4m
– Kích thước hố: 40cm x 40cm x 40cm, hoặc 60 x 60 x 60 cm.

Làm đất trồng cây trồng cam sành

Cam sành khá dễ tính nên được trồng trên nhiều loại đất khác nhau, và nhiều kiểu khí hậu khác nhau. Từ Tây Nguyên cho đến trung du, vùng núi đều có thể trồng được. Chỉ cần đất pha thịt, thuộc tầng canh tác từ 0.5 đến 1m. Độ pH dao động từ 5 đến 6.5 và lượng mưa phân bố chừng 1000 đến 2000mm/ năm và phân bố đều là được.
– Nếu trồng cam ở vùng đất trũng thấp thì cần dào mương, làm luống. Còn trồng ở vùng cao thì cần đánh bồn để tiện việc tưới nước vào mùa khô và cả việc giữ nước.

Bón lót cho cây cam sành

– Bón phân vào hố: Bón lót: 30 – 40 kg phân chuồng hoai mục + 0,3 – 0,5 kg lân + 0,1-0,2 kg Kali + Vôi bột 0,5 – 1 kg; thuốc sâu bột (Basudin 10H…) 0,1kg).
– Trộn đều lượng phân trên (không có vôi và thuốc) với lớp đất mặt và lớp đất giữa (khi đào hố để riêng). Trải lớp đất dưới xuống hố, tiếp đó lấp phân và đất đã trộn xuống hố, dùng cuốc phá thành hố sau đó rải vôi lên mặt hố và lấp đất mỏng 2-3 cm.
– Tiếp đó bơm nước vào đầy hố, khoảng 10-15 ngày sau bón thuốc sâu bột trên mặt hố, dùng cuốc đảo trộn đều khoảng 15 ngày sau là trồng được.
– Nếu không có phân chuồng có thể sử dụng phân hữu cơ sinh học với lượng 10 – 15 kg/hố. Dùng phân xanh thì phải ủ trước 2 -3 tháng với vôi cho đến khi hoai mục.

Hình ảnh giống cây cam sành tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây cam sành tại cây giống Tiên Garden

Kỹ thuật trồng cam sành hiệu quả

– Tiến hành trồng cây cam sành bạn đào một cái hố lớn hơn bầu đất nằm ở giữa hố. Trước khi đặt bầu xuống đất bạn nên lấy kéo hoặc dao rạch túi đựng bầu, nên làm nhẹ tay tránh rạch vào rễ cây và làm vỡ bầu. Đặt bầu vào đất thẳng đứng cây, sau đó phủ lớp đất lên trên dùng chân nhén nhẹ xung quanh gốc.
– Tiếp tục cắm cọc để cố định cây đồng thời tránh cây bị đổ do gió lay ảnh hưởng đến rễ cây. Nếu trồng vào mùa khô thì khi phủ đất bạn cần phủ thơm 1 lớp rơm ra, hoặc cỏ để giữ ẩm.
– Trồng xong cái là tưới nước ngay. Sau đó thì 3 tới 5 ngày tưới nước 1 lần. Trong 1 tháng đầu tiên thì cần giữ ẩm để cây lên rễ mới.
– Khi cây còn nhỏ thì bạn có thể trồng xen với các cây đậu. Vừa để tránh cỏ dại vừa để tăng thêm đạm hữu cơ cho đất.

Kỹ thuật chăm sóc cây cam sành cho năng suất cao

– Tưới nước: Vào mùa khô cần bà con cần đảm bảo đủ nước tưới cung cấp cho cây. Ngoài ra còn vào các giai đoạn như lúc quả đang lớn và quả sắp chín.
– Làm cỏ: Muốn hạn chế cỏ dại bao quanh gốc, thì bạn cần phủ rơm rạ, hoặc phân xanh, cỏ ở dưới gốc. Sau mỗi cơn mưa bà con cần xới phá váng và xáo quả sạch xung quanh gốc. Vào tầm tháng 1, 2 hay 8, 9 thì cần thường xuyên làm cỏ cho cây. Xới thật sạch toàn bộ diện tích trồng mỗi vụ 1 lần. Và đảm bảo 1 năm xới gốc 2-3 lần.
– Cắt tỉa cành tạo tán: Sau 1 thời gian trồng thì cần theo dõi và cắt bỏ những cành mọc vượt hay các chồi moc ra từ gốc ghép. Sau chừng 1 đến 2 tháng thì cây bắt đầu bắt rễ, đâm chồi.
+ Lúc này bạn tiến hành hãm ngọn chỉ dừng ở chiều cao chừng 70cm và chỉ giữ lại 7 đến 10 chồi mạnh khỏe nhất và cố gắng phân bổ đều ở quanh gốc. Các chồi không được che khuất sánh sáng lẫn nhau. Trong thời gian trưởng thành thì cần thường xuyên cắt bỏ cành già và cành bị gẫy.
– Trồng cây chắn gió: Trồng cây chắn gió sẽ giúp giảm bớt hơi nước hay hạn chế cành gãy do cọ xát vào nhau. Hàng cây chắn gió cần được trồng vuông góc với hướng gió chính trong năm. Hàng cây này cần cách hàng cam tối thiểu 5m để tránh tình trạng cạnh tranh dinh dưỡng của nhau. Những loại cây chắn phù hợp là muồng đen, keo lá tràm, keo tai tượng,….

Hình ảnh giống cây cam sành tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây cam sành tại cây giống Tiên Garden

Kỹ thuật bón phân thúc cho cây cam sành

– Giai đoạn cây từ 1-3 tuổi: bón phân chuồng + phân lân nên bón vào tháng 12 đến tháng 01.
– Đạm urê và kali bón làm 3 lần:
+ Lần 1: vào tháng 1-2: 30% đạm;
+ Lần 2: vào tháng 4-5: 40% đạm + 100%kali;
+ Lần 3: tháng 8 – 9: 30% đạm. (thời gian bón còn tùy thuộc vào khí hậu từng vùng)
– Bắt đầu từ năm thứ 4 trở đi: bà con bón phân chuồng + lân + vãi sau khi thu hoạch quả (quả tháng 12 sang tháng 1).
+ Bón thúc lần 1(Bón đón lộc xuân ): Khỏang từ 15/2-15/3: 40% đạm + 40% kali;
+ Bón thúc lần 2: vào tháng 4-5: 30% đạm + 30% kali;
+ Bón thúc lần 3 (Bón thúc cành thu và nuôi quả ): vào tháng 6-7: 30% đạm + 30% kali.
– Cách bón: Sau khi thu hoạch: bón theo vành mép tán, đào rãnh sâu 20cm, rộng 30cm. Các loại phân trộn đều cho vào rãnh lấp kín đất, tủ rơm giữ ẩm. Bón thúc vào Lần 1, lần 2 và 3: trộn đều các loại phân hóa học rải đều trong vòng tán cây, với đảo sâu 4-5cm, vùi đất lấp kín, tủ rơm rác giữ ẩm.
– Phân bón lá (vi lượng) nên phun vào các tháng 3, 5, 6, 8. Liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì.

Thu hoạch và bảo quản cam sành

Thu hoạch khi vỏ quả chuyển từ mầu xanh sang màu vàng khoảng 20-30 diện tích vỏ quả. Cần thu hoạch đúng thời vụ để tạo cho cây phân hóa mầm hoa tốt, thu hái quả vào những ngày râm mát.
Kỹ thuật: Dùng kéo chuyên dụng cắt cuống quả, thu hái quả nhẹ nhàng tránh tổn thương cơ học. Quả được cho vào thùng hoặc sọt có lót giấy, xốp, vận chuyển về nơi tập kết để phân loại, lau khô vỏ quả và tiến hành xử lý bảo quản.
Bảo quản trong hòm gỗ phủ lá chuối khô: Quả được thu hái không bị rập nát, có kích cỡ tương đối đồng đều, được rửa sạch bằng nước vôi trong, để khô 5-7 ngày, bôi vôi cuống quả, xếp vào giữa hòm, khoảng cách các quả được chèn bằng lá chuối khô, đậy nắp giữ kín gió.
Bảo quản trong túi nilon đục lỗ: Quả được thu hái không bị rập nát, có kích cỡ tương đối đồng đều, được rửa sạch bằng nước vôi trong, để khô 5-7 ngày, bôi vôi cuống quả, cho vào túi nilon đục lỗ để nơi thoáng mát.

Hình ảnh giống cây cam sành tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây cam sành tại cây giống Tiên Garden

Mua giống cây cam sành chuẩn giống chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây cam sành chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ Cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.

Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw