Cây nho thân gỗ tứ quý

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây nho thân gỗ tứ quý nha, Nho thân gỗ là giống cây quý, có giá trị kinh tế cao, xuất xứ Nam Mỹ, Nho thân gỗ có tên khoa học là Jabuticaba hay Jaboticaba, tên Việt đươc gọi là nho Mỹ hoặc nho đất.
Quy cách cây: đường kính gốc >1.0cm, chiều cao ≥40cm
Thời gian cho trái: Sau 2- 3 năm trồng, cây càng già càng cho nhiều trái.
LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH ? 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm của giống cây nho thân gỗ tứ quý

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây nho thân gỗ tứ quý nha, đây là giống cây quý, xuất xứ Nam Mỹ, Nho thân gỗ có tên khoa học là Jabuticaba hay Jaboticaba, tên Việt đươc gọi là nho Mỹ hoặc nho đất. Nho thân gỗ tứ quý là giống cây quý, có giá trị kinh tế cao.
Quy cách cây: đường kính gốc >1.0cm, chiều cao ≥40cm.
Thời gian cho trái: Sau 2- 3 năm trồng, cây càng già càng cho nhiều trái.
Nho thân gỗ là cây thân gỗ giống cây ổi, có trái mọc trên thân như cây sung.
Cây được trồng trong chậu dạng bonsai hoặc khu đất rộng để phát triển thành lâu năm. So với các loài thực vật khác, nho thân gỗ có tuổi thọ vượt trội.
Cây dễ trồng và thích nghi có thể trồng làm cây ăn quả hoặc trồng làm cảnh. Vì vậy rất hợp để trồng chậu.

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống tiên garden

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống Tiên Garden

Đặc điểm quả nho thân gỗ tứ quý:

Hoa màu trắng. Lá có màu xanh, mọc đối, hình mũi mác có chiều dài từ 3-10cm, rộng từ 1,5 đến 2cm. Kích thước của lá thay đổi tùy thuộc vào từng loài khác nhau.
Hoa và quả mọc ra từ thân giống cây sung.
Khi còn nhỏ màu xanh giống trái sung, khi lớn chuyển sang màu hồng và khi chín có màu tím đậm, mọc san sát nhau bám dọc thân cây nhìn lấy lạ mắt.
Quả to bóng, mọng nước, mùi vị thơm ngọt với mùi vị đặc trưng riêng. Quả to tròn, bên ngoái vỏ dày như vỏ mận, bên trong là lớp thịt trắng tươi, thơm mùi rượu vang hòa quyện mùi ổi, vị ngọt ngọt chua chua rất lạ miệng khiến ai cũng phát thèm.
Thịt có màu trắng, trái cực kì ít hạt , 1 trái có 1-2 hạt. Mỗi quả nho có kích thước khoảng 3-4 cm.

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống tiên garden

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống Tiên Garden

Một số công dụng bất ngờ từ cây Nho Thân Gỗ:

Nho thân gỗ có rất nhiều tác dụng, rất tốt cho sức khỏe. Hương vị của nho thân gỗ cũng rất độc đáo, vị ngọt kèm chút vị chua, mát, thanh thanh, hương thơm, được sử dụng để ép lấy nước giải khát, làm sinh tố, làm món ăn, salad… hay là được dùng làm rư-ợu va-ng.
Nho Thân Gỗ còn được đem phơi khô, và sử dụng trong y học như một loại th-uốc ch-ữa h-en suy-ễn, ho ra má-u, tiê-u ch-ảy và có thể ch-ống oxy hóa, đem lại một làn da tươi trẻ cho mọi người sử dụng.
Các sắc tố tự nhiên có trong Nho thân gỗ góp phần làm gi-ảm các tế bào u-ng th-ư trong một số trường hợp. Nho thân gỗ còn có tác dụng ng-ăn ch-ặn hoàn toàn tế bào u-ng th-ư, chống lại một số bệ-nh về tim mạ-ch và sự hì-nh thành của các cục má-u đô-ng.
Trong Nho thân gỗ còn chứa một số chất di-nh dưỡ-ng như sắt, phot-pho, các loại viatmin như C, B, Nia-cin, các chất này giúp cho tiêu hóa dễ dàng hơn, cũng như giúp loại bỏ các loại đ-ộc tố có trong cơ thể.

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống tiên garden

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống Tiên Garden

Cách trồng và chăm sóc cây nho thân gỗ

Tiêu chuẩn chọn giống của cây nho thân gỗ

Cây giống trồng cần khỏe mạnh không bị sâu bệnh và ít nhất phải từ 5 tháng tuổi trở lên.

Thời vụ và mật độ trồng nho thân gỗ

Nho thân gỗ trồng được quanh năm vì cây có thể chống chịu được nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt và không kén đất. Ở miền bắc có thể trồng vào mùa Xuân.

Làm đất và đào hố trồng

Nho có thể trồng trong vườn hoặc trồng trong chậu làm cảnh đều được. Nếu trồng trong chậu chú ý chọn loại chậu to đường kính chậu khaongr 60cm và độ sâu tối thiểu là 60cm. Nếu trồng trong vườn cần đào hố kích thước tối thiểu là 50x50x50 cm. Trước khi trồng nho 1 tháng bạn nên bón xuống đất khoảng 10kg phân hữu cơ +vôi bột để khử trùng đất diệt mầm bệnh.

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống tiên garden

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống Tiên Garden

Trồng cây nho thân gỗ

Mật độ thích hợp: 3m/cây.
Vị trí trồng nho thân gỗ nên ở nơi thoáng mát và có ánh nắng thường xuyên. Sau khi chuẩn bị cây giống và đất trồng nho bạn tiến hành trồng cây con xuống hố trồng. Vun đất kín quanh gốc và nèn đất chặt lại để cố định dáng cây. Sau khi trồng tưới nước ngay để cung cấp độ ẩm giúp nho nhanh bén rễ.

Tưới nước

Trong thời kì mới trồng 2 ngày bạn tưới nước cho nho 1 lần. Do đây là cây thân gỗ nên hàm lượng nước cần nhiều hơn cây dây leo. Vào mùa mưa nên tưới tăng lên đặc biệt là khi cây ra hoa và sắp thu hoạch quả. Chú ý cần định kì làm sạch cỏ dại, xới váng để thoát nước sau mỗi trận mưa.

Kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình

Do nho thân gỗ nên để tăng năng suất thì bạn nên tỉa cành giúp nho ra nhiều nhánh hơn. Càng nhiều nhánh đồng nghĩ với việc sẽ có nhiều diện tích cho nho đậu quả. Cần tỉa bớt cành khô, cành bệnh và những cành vượt để tập trung nuôi những cành khỏe mạnh.

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống tiên garden

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống Tiên Garden

Kỹ thuật chăm sóc và cắt tỉa cho nho thân gỗ

Bón phân cho cây nho thân gỗ

Bón phân định kỳ 6 tháng một lần, tùy vào kích thước của cây mà bón tỷ lệ phân khác nhau.

Thu hoạch

Thời điểm cây ra hoa từ 9 tháng sau khi trồng. Lúc này hoa sẽ mọc đều trên thân cây trông khá đẹp. Hoa nhỏ màu trắng hương thơm dịu. Sau 3 tháng ra hoa thì quả non đã mọc. Những quả nho non sẽ có màu xanh. Màu xanh này dần dần theo thời gian sẽ chuyển sang màu tím thẫm dần. Khi quả có kích thước bằng quả mận cơm là bạn có thể thu hoạch được. Khi hái nho cũng khá đơn giản. Nho chín có màu tím thẫm vỏ mỏng ăn ngọt và thơm.

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống tiên garden

Hình ảnh giống cây nho thân gỗ tại cây giống Tiên Garden

Mua giống cây nho thân gỗ chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây nho thân gỗ chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Cây giống Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cửa hàng cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 03434346510343434839.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw
Địa chỉ: Ấp 4, Xã Tân Thanh, Huyện Cái Bè, Tiền Giang.
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 4 kg