Cây phú quý

35.000 

Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây phú quý có tên tiếng anh là Aglaonema Red, danh pháp khoa học là Aglaonema hybrid, thuộc chi Aglaonema.
Cây phú quý có thân thảo màu trắng hồng, lá xanh viền đỏ hồng, chiều cao trung bình của cây chừng 35 -50 cm.
Cây phú quý có thể trồng trên cạn hay thủy sinh, thông thường giới văn phòng chọn cây này làm vật trang trí trên bàn làm việc.

Danh mục: Từ khóa:
Chia sẻ ngay:

Mô tả

Giới thiệu cây phú quý

Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây phú quý có tên tiếng anh là Aglaonema Red, danh pháp khoa học là Aglaonema hybrid, thuộc chi Aglaonema. Đây là giống lai tạp có nguồn gốc từ Indonesia do nhà nhà thực vật học Gregori người Indonesia đã nghiên cứu vào năm 1982 khi ông chuyển màu sắc xanh nguyên thủy của giống gốc sang màu xanh viền đỏ hiện nay.

Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây phú quý

Hình ảnh cây phú quý tại Tiên Garden

Cây được trồng phổ biến tại Việt Nam và Trung Quốc, cây có thân thảo màu trắng hồng, lá xanh viền đỏ hồng, chiều cao trung bình của cây chừng 35 -50 cm. Cây có rễ chùm, ban đầu màu trắng sau đó chuyển sang màu xanh, thường hoa cây phú quý nở vào mùa hè, có màu vàng nhạt và khi tàn để lại màu cam hay đỏ mọng.
Cây phú quý có thể trồng trên cạn hay thủy sinh, thông thường giới văn phòng chọn cây này làm vật trang trí trên bàn làm việc. Cây ưa bóng râm và kị ánh nắng trực tiếp, nếu bạn muốn cây ra hoa thì cho cây đủ ánh nắng vì khi cây ra hoa có ý nghĩa là cát tường, tài lộc đến.

Ý nghĩa trong phong thủy

Cái tên phú quý mà chúng ta hay gọi cũng đã nói lên ý nghĩa của cây. Cây phú quý tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và giàu sang nên người ta có câu “ giàu sang phú quý” hay “phú quý cát tường”. Vì vậy cây thường được xem là món quà để tặng cho các dịp tân gia, khai trương, lễ tết,…

Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây phú quý

Hình ảnh cây phú quý tại Tiên Garden

Cây phú quý hợp tuổi nào, mệnh nào?

Ngoài ra, về mặt phong thủy, mệnh cung thì cây phú quý rất hợp cho người mệnh Hỏa bởi màu sắc của nó là màu đỏ hồng thuộc hành Hỏa. Đồng thời, cây có màu xanh thuộc hành Mộc, Mộc trợ Hoả nên cây giúp cho người mệnh Hỏa giảm bớt những căng thẳng, kiềm lại tính khí nóng nảy, bốc đồng, tăng thêm vận khí tốt, thu hút tài lộc và công việc hạnh thông.
Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng khá hợp trồng cây này bởi Hỏa thiêu Mộc thành tro tàn quy về Thổ nên người mệnh Thổ cũng được lợi khi trồng cây này trong nhà hay đặt trang trí trong phòng làm việc. Cây sẽ giúp người mệnh Thổ tăng sự may mắn, tài lộc và công việc ổn định. Dù mệnh Hỏa hay Thổ thì khi trồng cây nên trồng trên đất tránh trồng thủy sinh bởi có hành Thủy sẽ trợ cho Mộc dập Hỏa, mọi thứ trở về nguyên thủy.
Xét theo mệnh tuổi thì cây phú quý cực hợp người tuổi Dậu nên khi sở hữu cây phú quý trong nhà giàu sang thi nhau gõ cửa, cuộc sống bớt khó khăn và trở nên dễ thở hơn.

Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây phú quý

Hình ảnh cây phú quý tại Tiên Garden

Công dụng cây phú quý đối với đời sống

Ngoài làm trang trí trong nhà hay văn phòng do mang ý nghĩa tốt lành, cây phú quý còn có những công dụng khác có ích cho đời sống.
Cây phú quý có khả năng lọc không khí tốt, loại bỏ các khí độc như formaldehyde, benzen, giảm bớt khói bụi giúp cho môi trường sống trong lành hơn. Ngoài ra, cây có có tác dụng giảm căng thẳng, tinh thần minh mẫn, vui vẻ khi cây tỏa ra năng lượng tích cực cho bạn.

Cách trồng và chăm sóc cây phú quý

Cây phú quý rất dễ trồng, có hai cách để trồng cây này là trong đất hay thủy sinh.

Trồng cây phú quý trong chậu đất

Nguyên liệu: Chậu cây, đất tơi xốp (gồm xơ dừa, trấu, đất thịt hay đất hữu cơ), cây phú quý giống.
Cách trồng:
Đầu tiên, cho đất vào chậu cây và đào một cái lỗ chính giữa.
Sau đó, bạn cho cây vào lỗ và lấp đất lại.
Cuối cùng, bạn tưới phun sương cho cây để tạo độ ẩm.
Lưu ý: Tưới cây định kỳ bằng bình phun sương, đặt chậu tại nơi bóng râm, buổi sáng sớm có thể mang chậu ra ngoài nắng một lúc. Cách trồng tương tự như trồng ngoài vườn.

Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây phú quý

Hình ảnh cây phú quý tại Tiên Garden

Trồng cây phú quý thủy sinh

Nguyên liệu: Cây giống, chậu thủy tinh, nước, sỏi, dung dịch thủy sinh.
Cách trồng:
Đầu tiên, bạn cắt những rễ cây bị thối, hư. Nếu bạn lấy cây từ trong đất thì rửa sạch rễ.
Sau đó, bạn cho cây vào chính giữa chậu và cho nước vào cùng vài giọt dung dịch thủy sinh theo tỷ lệ hợp lý, đổ nước ngập đủ phần rễ để tránh cây bị úng nước.
Cuối cùng, bạn nhẹ nhàng cho sỏi vào vừa để cố định phần gốc vừa tăng thẩm mỹ.

Cách chăm sóc cây phú quý

Cây phú quý bị bệnh thì cắt bỏ đi phần lá bị sâu là được.
Nếu bạn trồng chậu đất thì tưới nước thường xuyên 2 – 3 lần/ngày để duy trì độ ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp.
Còn trồng thủy sinh thì 3 ngày thay nước 1 lần để tránh lăng quăng, rêu bám.
Bạn có thể bón thêm phân hữu cơ như phân trùn quế hay phân NPK, phân hữu cơ đối với cây trong chậu hay ngoài vườn, tần suất 1 tháng/lần. Còn cây thủy sinh thì chỉ cần vài giọt dung dịch dinh dưỡng là được.
Bạn có thể trang trí xung quanh chậu thủy sinh vài bức tượng nhỏ hay nuôi cá bảy màu để ăn lăng quăng.

Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây phú quý

Hình ảnh cây phú quý tại Tiên Garden

Mua sỉ và lẻ cây phú quý đẹp ở đâu?

Để tìm mua được cây phú quý đẹp và chất lượng quý bà con hãy gọi : 03434346510343434839(Zalo)- Hoa Kiểng Tiên Garden chuyên cung cấp hoa kiểng online chất lượng uy tín.
Liên hệ Tiên Garden để mua hoa kiểng online uy tín:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/hoakiengtiengarden
Youtube: https://www.youtube.com/@hoakiengtiengarden
Tiktok: https://www.tiktok.com/@hoakiengtiengraden
? Địa chỉ: Ấp 4, Xã Tân Thanh, Huyện Cái Bè, Tiền Giang.
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.