Giảm giá!

Giống cây bòn bon thái

135.000 

Tiên Garden xin giới thiệu giống cây bòn bon thái(Lansium domesticum), dâu da đất hay lòn bon là giống cây ăn quả nhiệt đới thuộc họ Xoan. Bản địa bòn bon là bán đảo Mã Lai nhưng nay cây này phổ biến trồng khắp vùng Đông Nam Á và Nam Á.
Giống cây bòn bon thái này là cây ghép. Thời gian cho trái sau khoảng 4- 4,5 năm trồng.
Quy cách bầu: 16x18cm.
Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥40cm.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH ? 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm giống cây bòn bon thái

Cây giống Tiên Garden giới thiệu giống cây bòn bon thái(Lansium domesticum), dâu da đất hay lòn bon là giống cây ăn quả nhiệt đới thuộc họ Xoan. Bản địa bòn bon là bán đảo Mã Lai nhưng nay cây này phổ biến trồng khắp vùng Đông Nam Á và Nam Á.

Giống cây bòn bon thái này là cây ghép. Thời gian cho trái sau khoảng 4- 4,5 năm trồng.
Quy cách bầu: 16x18cm.
Quy cách cây: đường kính gốc ≥1cm, chiều cao ≥40cm.
Bòn bon là giống cây có thân gỗ, vỏ thân có màu vàng nâu hoặc nâu đỏ. Thân mọc thẳng đứng. 
Chiều cao trung bình của cây bòn bon có thể lên đến 15 – 20m.
Cây bòn bon cho lá kép từ 5 – 7 lá thon dài khoảng 8 – 13cm. Lá khá cứng mang hình lông chim và không có lông.
Cây bòn bon có hoa nhỏ, mọc ở đầu nhánh thành từng chùm. Hoa của cây có 5 lá đài mang màu vàng nhạt hoặc trắng. Hoa đực và hoa cái của cây bòn bon riêng biệt.
Khác với những quả khác, khi ăn quả bòn bon cần phải bóc vỏ từ dưới lên mới dễ hơn là bóc từ phần cuống xuống.
Bên trong các múi thịt thường sẽ chứa các hạt có màu xanh lục ở trong. Nếu không may cắn phải thì sẽ thấy vị rất đắng. Hạt của quả bòn bon rất khó tách ra, nên nếu là hạt nhỏ, người ta thường nuốt luôn, và chúng không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe bởi đó chính là một vị thuốc.

Hình ảnh giống cây bòn bon thái tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây bòn bon thái tại cây giống Tiên Garden

Kỹ thuật trồng cây bòn bon thái

Cây Bòn Bon không có yêu cầu quá cao về chất đất, và có thể trồng bằng nhiều phương pháp khác nhau từ giâm, chiết cành hay trồng bằng cây non mua sẵn do các nhà vườn, cửa hàng cây giống cung cấp.

Tiêu chuẩn lựa chọn giống cây

Cây giống chính là khâu đầu tiên, cũng là khâu quan trọng nhất quyết định sự phát triển sau này của cây và chất lượng của quả sau thu hoạch, nên cần chọn nhà vườn uy tín cung cấp giống để cây non có thể sinh trưởng và phát triển tốt, cho trái đạt chất lượng và năng suất cao.
Cây giống cần đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau:
+ Cây giống cần chọn cây thân thẳng, có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, cành lá sum suê, không sâu bệnh và không cụt ngọn.

Đất trồng và mật độ

Cây Bòn Bon không có yêu cầu quá khắt khe về chất đất, có thể trồng được ở nhiều địa phương khác nhau, miền Bắc hay miền Nam, đồng bằng hay vùng núi cũng đều có thể trồng được. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt nhất là đất sâu, có thể thoát nước dễ dàng, đất nhiều mùn. Quan trọng là phải thoát nước tốt, cây không ưa sáng nhưng cũng không chịu được ngập úng.
Cây Bòn Bon là cây lâu năm, tán cây phát triển rất rộng do vậy khi trồng mỗi cây và mỗi hàng thường cách nhau 6 – 7m là phù hợp nhất để cây có không gian phát triển. Nếu trồng xen canh với cây ăn quả khác như sầu riêng, chôm chôm thì nên để cách nhau khoảng 10m theo khoảng cách trồng sầu riêng, chôm chôm.

Hình ảnh giống cây bòn bon thái tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây bòn bon thái tại cây giống Tiên Garden

Thời vụ trồng thích hợp

Thời vụ trồng thích hợp là mùa xuân khi thời tiết không quá nắng nóng, cũng không quá nhiều mưa, là điều kiện khí hậu phù hợp để bắt đầu trồng cây giống.
Hiện nay, để rút ngắn thời gian chờ thu hoạch, các nhà vườn thường nhân giống bằng cách chiết, ghép cành. Sau khi ghép cành khoảng 2 tháng sẽ ra rễ, sau khi ra rễ nên để cành chiết trên cây khoảng 5 – 6 tháng mới cắt ra mang trồng, như vậy mới đảm bảo cành sống và phát triển tốt nhất.
Như vậy, thời gian chuẩn bị cho một cây giống vào khoảng 7 – 8 tháng, nếu bạn muốn tự thực hiện chiết cành thì nên tính toán thời gian cho phù hợp để không bị chậm thời gian trồng cây non.

Cách trồng cây bòn bon thái

Khi trồng cây, mỗi hố trồng cây nên đào thành hình vuông, kích thước khoảng 60cm x 60cm x 75cm, mỗi hố cách nhau 6 – 7m. Sau khi đào hố nên bón phân lót cho mỗi hố khoảng 5kg phân chuồng đã ủ hoặc phân hữu cơ. Bạn cũng có thể trộn phân chuồng đã ủ hoai với phân lân NPK (khoảng 0.5kg – 1kg) sau đó tưới nước cho hỗn hợp đất và phân phân hủy nhanh, ủ trong hố từ 20 – 30 ngày thì có thể trồng cây giống xuống.
Cây Bòn Bon là cây ưa râm mát nên rất cần bóng râm, khi mới trồng bạn cần trồng 1 số loại cây để che mát cho cây con, có thể trồng cây chuối để lấy bóng râm cho cây Bòn Bon, lưu ý không nên để cây đẻ quá nhiều nhánh con, mỗi góc tầm 2 – 3 cây là vừa.
Khi trồng bạn cần tháo bỏ nilong ra khỏi bầu cây, đặt cây đứng thẳng ở giữa hố, căn vị trí sao cho mặt bầu cây cao hơn mặt bờ 4 – 5cm, lấp đất xung quanh gốc. Sau đó phủ lên mặt bầu cây 1 lớp đất mỏng, cắm cọc chống để cây không bị đổ sau khi trồng và dùng cỏ hoặc lá chuối, thân chuối khô lên trên và tưới nước để giữ ẩm cho cây.
Sau khi trồng 1 tháng có thể tháo bỏ dây băng ở mối ghép. Nên trồng ở nơi dễ tưới nước khi hạn và tháo nước khi bị ngập úng.

Hình ảnh giống cây bòn bon thái tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây bòn bon thái tại cây giống Tiên Garden

Mua giống cây bòn bon thái ở đâu uy tín?

Để tìm mua được giống cây bòn bon thái chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cửa hàng cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://bit.ly/caygiongtiengarden
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiengraden
? Shop online // ????? ?? Cao Lanh- Dong Thap and Binh Tan- Vinh Long
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 3 kg