Giống cây me thái

35.000 

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây me thái có tên khoa học là Tamarindus Indica, thuộc họ vang – Caesalpiniaceae. Me thái có vị ngọt ít chua mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cây dễ trồng nên có thể trồng ở nhiều vùng khí hậu khắc nghiệt.
Quy cách bầu: 12x18cm.
Quy cách cây: đường kính gốc >1.0cm, chiều cao ≥40cm.
Cây me thái ra trái sau thời gian trồng 2 năm trồng nếu từ cây ghép.

 Quy cách bầu: 10-12cm & 15x25cm.
 Quy cách cây: đường kính gốc ≥1.0cm, đường kính lỗ:0.6-0.8cm, chiều cao ≥50cm.
LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH 📞 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm của giống cây me thái

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống ăn quả nữa là giống cây me thái có tên khoa học là Tamarindus Indica, thuộc họ vang – Caesalpiniaceae. Me thái có vị ngọt ít chua mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cây dễ trồng nên có thể trồng ở nhiều vùng khí hậu khắc nghiệt.

hình ảnh giống cây me thái- tiên garden

Quy cách bầu: 12x18cm.
Quy cách cây: đường kính gốc >1.0cm, chiều cao ≥40cm.
Cây me thái ra trái sau thời gian trồng 2 năm trồng nếu từ cây ghép.
Cây me thái có ưu điểm ít sâu bệnh. Dễ trồng, dễ chăm sóc. Các vùng đất cát, ven biển, sông nước đều trồng được.
Đây là loại cây ưa nắng. Me Thái có thể trồng trên vùng đất phèn hay mặn nhẹ. Cây có thể thích hợp được với các vùng đất khô hạn và cả các vùng có lượng mưa rất cao, chỉ cần đất trồng nó thoát nước. Năng suất và chất lượng trồng tại các vùng đất cát khô cằn hoặc vùng ven biển vẫn cho trái sai và chất lượng không thua gì trồng ở vùng sông nước.
Trái me thái cơm dầy. Trái chưa chín có vị chua nhưng khi chín thì cơm dầy, bắt đầu có vị ngọt.

Giá giống cây me thái bao nhiêu?

Giá hiện tại của giống cây me thái: 35.000/ 1 cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống cây me thái:

Tiêu chuẩn chọn giống:

Cây giống me thái được sản xuất bằng cách ghép, cây me sẽ mau cho quả và hoàn toàn giữ được các đặc tính tốt của cây mẹ.

Thời vụ và mật độ trồng:

Đất tốt trồng khoảng cách 7 m x 8 m, đất có độ phì thấp trồng dày hơn 5m x 5 m hay 4m x 5 m.

Làm đất và đào hố trồng:

Nên trồng với mật độ 7m x 8m, đào hố sâu rộng và sâu 80 x 100 ( cm) , dưới đáy hố bón lót lớp dầy 30- 35 cm chất hữu cơ hoai mục như phân xanh, phân gia súc ủ hoai…trộn đều với đất tại chổ, phía trên đổ đất mặt vườn hay đất tơi tốt, dùng cây cố định không để lung lay hay bật gốc do bộ rễ cây me Thái ăn nông khá yếu, cây giống ghép sau 1 – 2 năm đã cho hoa và đậu quả sau 3-4 năm khi cây đủ dinh dưỡng.

Hình ảnh giống cây me thái tại cây giống Tiên Garden

Kỹ thuật trồng cây me thái:

Dùng cuốc đào một lỗ nhỏ giữa hố trồng sâu hơn chiều cao túi đựng cây giống khoảng 2-3 cm. Sau đó, dùng tay hoặc cuốc móc một lỗ ở tâm hố, kích thước to hơn bầu cây đôi chút, sau đó dùng các loại thuốc diệt nấm như: Dithane M-45, Mancozeb hay Ridomil,… phun xịt thật kỹ vào hố trồng cây, liều lượng theo chỉ dẫn trên bao thuốc.
Để túi cây trên mặt đất, dùng dao sắc rạch một đường xung quanh túi nilon, cách đáy 2-3 cm, bóc lấy đáy túi ra. Xem xét bộ rễ, cắt bỏ tất cả các phần rễ cái, rễ con ăn ra khỏi bầu đất, sau đó mới đem cây đặt vào hố trồng.
Dùng tay lấp và ém chặc lớp đất xung quanh để cố định gốc cây con không bị gió lay, chú ý đặt cây vào hố trồng sao cho sau khi trồng cổ rể ngang với mặt đất xung quanh, không trồng âm hay lấp phần thân cây. Sau khi trồng làm bồn đường kính 1-1,2 m, để khi tưới nước không chảy ra ngoài.
Trồng xong nhất thiết phải lấy cọc cắm, buộc cành vào cọc tránh gió lay gốc. Sau đó bắt buộc phải dùng tàu dừa che năng từ hướng Đông và hướng Tây, nếu có gió mạnh thì che thêm ở hướng gió thổi đến. Nên dùng tàu dừa để việc lưu thông không khí được dễ dàng, thời gian che khoảng 60 ngày).

Cách trồng giống cây me thái trong chậu

Cây me thái trồng chậu được nếu nuôi từ cây ghép, có ra bông nhưng tỷ lệ đậu trái rất thấp, đòi hỏi phải chăm bón kỹ cây mới đậu trái. Me thái ưa nắng, nếu để cây dưỡng lá thì đường kính tối thiểu là 0,4m.
Giống ưa nắng nên khi trồng phải chọn vị trí có nắng đầy đủ. Thiếu nắng cây sẽ chậm lớn, khó có trái.
Chậu có đường kính tối thiểu là 40cm. Khi trồng chậu nên thường xuyên kiểm tra tình trạng thoát nước của chậu, tránh lỗ thoát nước bị rễ cây bít lại. Đối với loại chậu để ở những nơi nắng quá mạnh, chậu có khả năng hút nhiệt cao nên che chắn chậu hoặc dùng thùng xốp trồng cây. Tránh nhiệt độ chậu quá nóng làm chết rễ cây
Phân bón: hợp với các loại phân bánh dầu, phân chuồng đã xử lý, NPK 20-20-15.

hình ảnh giống cây me thái- tiên garden

Mua giống cây me thái chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây me thái chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cửa hàng cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.