Trúng mùa, trúng giá bưởi da xanh, nông dân Bình Phước chỉ việc thu tiền, còn hái, vận chuyển đều do thương lái
Tin tức nông nghiệp

Trúng mùa, trúng giá bưởi da xanh, nông dân Bình Phước chỉ việc thu tiền, còn hái, vận chuyển đều do thương lái

Thời điểm này, nhiều vườn bưởi da xanh tại huyện biên giới Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) đã bước vào cao điểm thu hoạch. Dù nghịch vụ nhưng năng suất, chất lượng bưởi da xanh tại Bù Đốp không bị ảnh hưởng nhiều.
Đặc biệt, với giá bưởi da xanh bán trực tiếp cho thương lái tại vườn trung bình khoảng 26 ngàn đồng/kg đã mang về cho người trồng bưởi khoản thu đáng kể.
Chỉ trong vài ngày hàng chục ha bưởi của Hợp tác xã Bưởi da xanh Bù Đốp và các nông hộ tại huyện Bù Đốp (Bình Phước) đã bán hết trái cho thương lái từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Giá bán bưởi da xanh tại vườn trung bình là 26 ngàn đồng/kg, thương lái tự thu hái và vận chuyển.

Trúng mùa, trúng giá bưởi da xanh, nông dân Bình Phước chỉ việc thu tiền, còn hái, vận chuyển đều do thương lái

Dù được xử lý ra trái nghịch vụ nhưng năng suất bưởi xa danh ở huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) vẫn đảm bảo.

Xem thêm: Mua cây bưởi da xanh ở đâu đúng giống?

Theo các nông hộ trồng bưởi da xanh, thời điểm này năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động vận tải khó khăn nên bưởi chủ yếu bán trong tỉnh dẫn đến tiêu thụ chậm, giá thấp, chỉ khoảng 13-15 ngàn đồng/kg.
Năm nay thị trường đã được mở rộng, giá bưởi da xanh bán cũng cao hơn từ 10-12 ngàn/kg so cùng thời điểm năm trước.
Qua tính toán của các chủ vườn trồng bưởi da xanh, chi phí đầu tư cho mỗi kg bưởi khoảng 14-15 ngàn đồng. Như vậy, với giá bưởi da xanh bán như hiện nay, người trồng bưởi da xanh ở huyện Bù Đốp lời khoảng 10 ngàn đồng/kg.
Để có bưởi da xanh bán quanh năm với giá tốt, gần đây, một số nông hộ đã chia vườn cây thành nhiều khu vực và can thiệp bằng các giải pháp kỹ thuật để cây bưởi da xanh cho trái nghịch vụ vào các thời điểm khác nhau trong năm thay vì tập trung vào thời điểm tết Nguyên đán. Cách làm này đang cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Quang Xuân (Báo Bình Phước)

Nguồn:https://danviet.vn/gia-buoi-da-xanh-tang-gan-gap-doi-nhieu-nong-dan-binh-phuoc-thu-tien-ty-tu-vuon-buoi-nghich-vu-20220627173311944.htm 

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment