Giống cây bưởi da xanh

50.000 

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu giống cây bưởi da xanh tên khoa học là Citrus maxima Burm, giống bưởi da xanh chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao.
Quy cách bầu: đường kính & chiều cao tương ứng: 60x70cm.
Quy cách cây: đường kính gốc từ 1cm trở lên.
LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH 📞 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Danh mục:
Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm của giống cây bưởi da xanh

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu giống cây bưởi da xanh tên khoa học là Citrus maxima Burm, cam kết giống bưởi da xanh chuẩn giống, chất lượng ổn định, hiệu quả kinh tế cao.
– Giống bưởi da xanh ghép : cây giống cao 40-60 cm, cây ghép mắt ghép cao 20 cm.
– Giống bưởi da xanh chiết : cây giống cao 60-70 cm.

Cây có khả năng cho trái từ sau 2 năm trồng, năng suất ổn định từ năm thứ 4.
Cây dễ trồng, ít sâu bệnh, chịu được các vùng đất phèn mặn nhẹ. Nên được trồng rất phổ biến.
Giống cây bưởi da xanh ruột đỏ có thể trồng trong chậu.
Giống bưởi da xanh sinh trưởng nhanh và đặc biệt rất ưa nước nhưng lại sợ úng do nước bởi thế khi trồng nó phải làm sao cho mùa mưa thoát nước nhanh, mùa nắng phải tưới.
Giống bưởi da xanh khi trưởng thành cây cao từ 3-4 m,
Vỏ thân có màu vàng nhạt, ở những kẽ nứt của thân đôi khi có chảy nhựa.
Lá có gan hình mang, lá hình trứng, dài 11–12 cm, rộng 4,5-5,5 cm, cuống có dìa cánh to.

Giá giống cây bưởi da xanh bao nhiêu?

 Giá hiện tại của giống cây bưởi da xanh: 50.000/ 1 cây.

Hình ảnh cây bưởi da xanh tại Tiên Garden

Ưu nhược điểm của cây bưởi da xanh chiết- ghép:

 • Ưu điểm của bưởi chiết:
 •  Cây nhanh có trái
 •  Chất lượng ngon ngay từ những năm đầu tiên
 •  Cây có khuynh hướng phát triển tán rộng, dễ tạo tán
 • Ưu điểm giống bưởi ghép:
 •  Cây phát triển mạnh trong những năm đầu
 •  Bộ rễ khỏe do nó là bộ rễ của cây ươm hạt
 •  Cây vững khó gãy đổ hơn cây chiết
 •  Cây nhanh phục hồi sau khi thu hoạch.
 • Ưu điểm mỗi loại cây giống như trên, việc lựa chọn nên trồng cây ghép hay chiết là do mục tiêu của nhà nông. Ví dụ đất không quá màu mỡ, vùng có gió và điều kiện chăm sóc không tốt nên chọn loại ghép, ngược lại khi ta cần cây có trái cần có trái sớm và ngon ngay trong thời điểm mới thu hoạch thì chọn loai chiết.
 • Tuy nhiên đi cùng với đó là những khuyết điểm không nhỏ:
 • Khuyết điểm cây chiết:
 •  Dễ ngã đổ.
 •  Tuổi thọ không cao.
 •  Bộ rễ yếu.
 • Khuyết điểm cây ghép:
 •  Chậm có trái.
 •  Những năm đầu chất lượng chưa ổn định.

Kỹ thuật trồng cây bưởi da xanh

Bưởi da xanh là giống cây khá khó tính. Chúng đòi hỏi người trồng cần phải nắm vững kĩ thuật cũng như chăm sóc tỉ mỉ thì mới cho năng suất thu hoạch cao và tuổi thọ cây mới cao.
Bạn nên trồng bưởi da xanh bằng giống chiết sẽ khỏe mạnh hơn giữ nguyên đặc tính của cây mẹ và cây sẽ mau cho ra trái hơn.
Chọn cây giống bưởi da xanh giữ nguyên đặc tính cho cây mẹ.

cây bưởi da xanh- tiên garden

Thời vụ trồng:

Nên trồng bưởi da xanh vào khoảng tháng 6 hàng năm vì đầu mùa mưa bạn có thể tận dụng được nguồn nước tưới cho cây.
Chuẩn bị đất trồng cây.
Đất trồng bưởi da xanh nên là loại đất giàu dinh dưỡng như đất cát pha, đất bùn vv. Mặt của mô nên cao hơn đất khoảng 40cm và đường kính khoảng 90cm. Trước khoảng 2 tuần trồng bưởi da xanh bạn nên tiến hành đắp mô. Trộn đều một lượng đất đắp mô với một lượng phân chuồng hoai mục sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên. Khi trồng bạn đặt cây con giống vào giữa hố và đắp đất xung quanh gốc. Lèn chặt phần gốc để cố định cây con. Có thể cắm thêm cọc để tránh cho cây con bị gió hất đổ và mọc siêu vẹo. Với những cây bưởi da xanh chiết bạn nên tiến hành đặt cây nằm nghiêng về một phía khoảng 45 độ để cây dễ phát triển cành và tán về sau. Khoảng cách tốt nhất từ 4 đến 5 m mỗi cây.

Chế độ tưới nước cho cây:

Do cây là giống ưa ẩm và cần lượng nước dồi dào nên bạn cần phải tưới đủ nước cho cây. Đặc biệt là giai đoạn cây ra hoa và đậu trái lượng nước lại càng phải được đảm bảo. Tuy nhiên cần chú ý phải giữ cho đất thông thoáng tránh bị ngập úng sẽ làm cho cây bị ngạt và bí rễ sinh ra những loại bệnh nguy hiểm cho cây.

Tỉa cành và tạo tán cho cây:

Sau khi trồng cây khoảng 1 năm cây đã đạt chiều cao nhất định và tán lá đã phát triển khá mạnh. Định kì bạn nên cắt tỉa những cành già, cành yếu và bị bệnh để cây tập trung nuôi dưỡng những cành khỏe. Thời kì đang ra trái bạn cũng nên loại bỏ những cành vượt để hạn chế việc cạnh tranh dinh dưỡng với những cành khác có nhiều quả.

Cây bưởi da xanh tiên garden

Bón phân

Căn cứ vào chất đất bạn đang trồng mà sẽ có chế độ bón phân thích hợp nhất. Thường người ta sử dụng loại phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục để bón cho cây phát triển. Giai đoạn tạo lá bạn nên bón thêm cho cây một lượng phân NPK để giúp tạo lá và kích thích cây đâm cành mới nhiều hơn.

Phòng trừ sâu bệnh

Giống như những loại cây bưởi khác, bưởi da xanh cũng mắc một số bệnh điển hình như bệnh thối lá, thối rễ và các loại sâu hay côn trùng chích hút vv. Bạn có thể thực hiện bằng tay loại bỏ những loại sâu hoặc côn trùng chích hút. Cắt bỏ những cành héo, cành sâu bệnh để không ảnh hưởng đến những cành khỏe mạnh. Có thể sử dụng biện pháp phun thuốc bảo vệ thực vật hoặc chế phẩm sinh học để tiêu diệt sâu bệnh hại cây.

Kích thích ra hoa, đậu trái

Để cây ra hoa đậu trái đung thời điểm thị trường cần bạn nên tiến hành kích thích cây ra hoa và đậu trái trước 7 tháng trước ngày thu hoạch là tốt nhất.
Để cho ra những quả to mẫu mã đẹp thì các chuyên gia khuyên nên bao trái từ sớm. Khi bưởi da xanh có kích thước bằng với quả trứng vịt thì bạn sử dụng túi nilon có đường kính 20cm để bao quả lại. Dùng dây buộc giữ túi vừa chặt. Cắt bỏ phần đáy để giữ cho cây có độ thông thoáng giúp ngăn các loại côn trùng và sâu đục thân tấn công trái. Với loại túi nilon trắng trong này cây vẫn có thể quang hợp được và chất diệp lục ở vỏ quả vẫn hấp thu được ánh do đó mà màu sắc của quả không thay đổi từ khi nhỏ tới chín.

Thu hoạch bưởi da xanh:

Từ khi trồng cây ra hoa cho đến lúc thu hoạch khoảng 3 tháng. Nên thu hoạch bưởi lúc vừa chín tới để giúp quả có chất lượng tốt nhất.

Mua giống cây bưởi da xanh chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây bưởi da xanh chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Cây giống Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cửa hàng cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.

Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw

Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 2 kg