Top 6 cây ăn quả nhanh thu hoạch và đem lại năng suất cao

Mời quý bà con cùng Tiên Garden tham khảo ngay top 6 loại cây ăn quả nhanh thu hoạch và đem lại năng suất cao mà quý bà con không thể bỏ lỡ ngay dưới đây. 

1. Cây cam sành

Quả cam sành rất dễ nhận biết so với các loaị cam thường nhờ lớp vỏ dày, sần sùi giống bề mặt mảnh sành, và thường có màu lục nhạt (khi chín có sắc cam), các múi thịt có màu cam.

Hình ảnh giống cây cam sành tại cây giống Tiên Garden

Cây cam sành có trái dạng tròn dẹp, có màu sắc là vàng sậm, trái cam sanh cho nhiều nước, có vị ngọt và chua,. Trung bình mỗi cay cam sanh có thể khai thác trong vòng 10 – 15 năm. Quả cam sành có thể được ăn tươi hoặc chế biến. Giá trị kinh tế của loại cây này ổn định nên được nhiều nhà nông chọn làm cây trồng chủ lực.
Thời gian trồng cho đến lúc ra quả là khoảng 24 tháng.

2. Cây mít thái

Cây mít thái Changai là giống mít cho quả rất nhanh từ khi trồng đến lúc có quả lần đầu khoảng 18 tháng.
Cây mọc khoẻ, sai quả, lúc cây đã trưởng thành có thể cho đến 100 quả, trung bình 10-20kg/quả đặc biệt có khi lên đến 40 kg. Quả mít thái Changai có màu hồng vị ngọt đậm, thơm, giòn.
Đặc biệt, mít ra quả quanh năm, nên có khi trên cùng một cây vừa có quả chín, lại vừa có quả non.

3. Cây ổi lê đài loan

Giống cây ổi lê đài loan có nguồn gốc từ Đài Loan, được trồng ở Việt Nam mấy năm gần đây, với đặc điểm sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, quả đẹp mắt, chất lượng có thể ngon nhất trong các loại ổi hiện có.

giống cây ổi đài loan- tiên garden

Giống ổi lê này có vị ngọt thanh mát, hơi xốp, mà lại ròn, mùi thơm cũng nhè nhẹ, rất kích thích và điều tiết dịch vị cơ thể, kể cả những người kén ăn. Vì thế, giá trị kinh tế của giống ổi đài loan mang lại rất cao.
Cây ổi chỉ khoảng 8 tháng là ra hoa, thêm khoảng 2 đến 2,5 tháng là ổi đã thu hoạch được.

4. Cây vú sữa bắc thảo

Vú sữa bắc thảo có nguồn gốc từ Tiền Giang và được xếp vào loại trái cây thế mạnh của tỉnh, khả năng tiêu thụ trên thị trường của loại quả này rất cao.

Cây vú sữa bắc thảo thích hợp trên đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua và độ cao so với mặt nước biển không quá 400m, cây có tuổi thọ cao.
Giống vú sữa Bắc thảo được trồng nhiều nhờ ưu điểm trái to, ngọt, vỏ mỏng, màu sắc đẹp. Sau khi trồng 2 năm, cây bắt đầu cho trái, càng về sau, trái càng nhiều và ổn định.

5. Cây ổi nữ hoàng

Ổi nữ hoàng thuộc loại cây thân gỗ lùn. Chiều cao tối đa 3m, tàn 2m, có thể cho trái sau 5 tháng trồng, tỷ lệ đậu quả cao. Ổi nữ hoàng chịu được các điều kiện đất đai phèn, mặn vừa.

cây ổi nữ hoàng

Giống cây ổi nữ hoàng này có rất nhiều ưu điểm nổi bậc để trỏ thành một trông những sự lựa chọn giống cây trồng chủ lực như: Rất dễ trồng, nhanh cho trái tầm 7-8 tháng sau thời gian trồng là có thể thu hoạch, năng suất cao, cây cho trái quanh năm, cơm dày, đặt ruột, ít hạt, rất giòn và ngọt, giá trị kinh tế cao.

6. Cây mãng cầu Thái

Cây mãng cầu thái hay còn gọi là trái xiêm là loài cây thân gỗ có chiều cao từ 2 – 8m, lá màu đậm, không lông, xanh quanh năm. Hoa màu xanh, mọc ở thân. Quả mãng cầu thái to thường nặng 2 – 3kg, màu xanh và có gai mềm. Thịt quả ngọt và hơi chua, hạt có màu nâu sậm.
Mãng cầu thái là loại cây thích hợp với hầu hết các loại đất. Là giống có năng xuất cao và đặc biệt là ra trái quanh năm. Giá trị kinh tế cây mãng cầu thái mang lại cũng rất ổn định.

Thời gian cho thu hoạch nhanh từ lúc trồng đến lúc ra quả lần đầu tiên là khoảng 18 tháng.
Với 6 loại cây ăn quả nhanh thu hoạch và đem lại năng suất cao trên, không chỉ giúp bà con không lo ngại về vấn đề sâu bệnh mà còn mang lại thu nhập hiệu quả.

Mua giống cây ăn quả chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây ăn quả nhanh thu hoạch và đem lại năng suất cao chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Cây giống Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.
Liên hệ cửa hàng cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651– 0343434839
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *