Cây mít thái trồng bao lâu có trái ăn

Cây mít thái là một trong những giống cây ăn quả được bà con nhà vườn nhiều nơi rất ưa chuộng. Cây mít thái siêu sớm có khả năng cho trái rất sớm và đậu trái quanh năm. Vậy trồng cây mít thái siêu sớm thì bao lâu có trái? Hãy cùng Tien Garden đi tìm câu trả lời trồng mít thái bao lâu có trái ngay bên dưới nhé.

Cây mít thái siêu sớm trồng bao lâu có trái ăn

Trồng cây mít thái siêu sớm thì bao lâu có trái? 

Nhiều tài liệu giới thiệu và kinh nghiệm thực tế trồng cây của các bà con nhà vườn đều khẳng định cây sau khi trồng 10 tháng đã có khả năng ra hoa đậu trái và chỉ từ 12 đến 18 tháng sau khi trồng là đã có mít ăn.
Mít thái siêu sớm một năm rưỡi tuổi đã cho trái và cho trái nhiều, nhưng để bảo vệ cây và năng suất trái bà con cần tỉa bỏ chỉ để một trái cho cây không mất sức và trái to. Sau khi thu hoạch trái xong cây lại tiếp tục ra hoa và đậu trái, bà con lại tỉa bỏ chỉ chừa một trái. Như vậy trong năm đầu cho trái bà con đã thu được 2 trái, vì là mít tơ nên trái chưa to chỉ từ 7 – 10 kg.
Năm thứ hai bà con cũng tiến hành cắt tỉa và để 2 trái/lứa, như vậy bà con đã thu hoạch được 4 trái, trọng lượng trái có thể được 10 kg.
Năm thứ ba bà con để 3 trái/lứa, một năm 2 lứa và ta sẽ được 6 trái, mỗi trái đạt từ 10-15kg, như thế bà con có thể thu được trên 70kg mít/cây. Điều bà con cần quan tâm là các trái ở đầu ngọn cành, phía cao trên thân đều tỉa bỏ, chỉ để trái trong thân và gần mặt đất để cây không bị gãy cành và trái được đầy đặn.

hình ảnh Giống cây mít thái siêu sớm chất lượng cao- Tiên Garden

Xem ngay giá giống cây mít thái siêu sớm nhiêu?

Lưu ý để giúp cây mít thái siêu sớm cho thu hoạch

Mít thái siêu sớm có độ thích nghi rộng được trồng phổ biến ở các tỉnh Nam bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long và đặc biệt thích trồng trên đất đồi của các vùng Trung Du, Miền Núi.
Cây thường được nhân giống bằng cách ghép cành, đây là một trong những cách nhân giống phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay cho phép cây con vẫn giữ được những phẩm chất như cây mẹ.
Mật độ trồng: khoảng cách trồng theo khuyến cáo là 3m x 3m nếu trồng dày cây có tán nhỏ và dễ bị sâu bệnh cục bộ.
Nước và phân bón là hai yếu tố quyết định và có ảnh hướng tới khả năng cho trái sớm hay muộn, năng suất trái của cây mít thái.
Cây mít thái siêu sớm rất cần nước để phát triển song lại không ưa úng. Khi cây còn nhỏ thì lượng phân tương đối nhẹ, bà con có thể pha phân tưới gốc mỗi tháng một lần. Khi cây đã cho trái thì bón phân lần đầu sau mỗi đợt thu hoạch. Khi đợt trái kế tiếp có đường kính trái được 10 cm và 20 cm thì bón lần thứ hai. Lượng phân bón mỗi lần là 0,5 kg gồm ½ phân urê trộn với ½ phân NPK 16–16-8. Cây nhiều năm tuổi và trái nhiều thì cần tăng lượng phân.

trồng mít thái bao lâu có trái

Mua giống cây mít thái changai da xanh siêu sớm chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây mít thái changai da xanh siêu sớm chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.

Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw

🏡 Shop online // 𝐁𝐚𝐬𝐞𝐝 𝐢𝐧 Cao Lanh- Dong Thap and Binh Tan- Vinh Long

Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *