Tổng hợp các loại cây ăn quả phù hợp với khí hậu miền Bắc cho năng suất cao

Hiện nay bà con miền Bắc chuyển đổi kinh tế đất trồng lùa sang trồng cây ăn quả rất nhiều bởi vì cây ăn quả cho thu nhập cao và năng suất cao hơn trồng lúa, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp về cây ăn quả phù hợp với khí hậu miền bắc và cho năng suất vượt trội, hôm nay cây giống Tien Garden xin tổng hợp một số cây ăn quả phù hợp miền Bắc cho bà con tham khảo.

Cây mít thái siêu sớm

Cây mít Thái siêu sớm là giống cây ăn quả mới và miền Bắc nước ta, là cây ăn quả cho năng suất cao và rất phù hợp với khí hậu miền Bắc nước ta.
Mít thái siêu sớm là cây ăn quả ngắn ngày, khi bà con trồng giống mít này bà con chỉ mất 16 – 18 tháng là đã có thể cho thu hoạch được rồi, với cây mít năm đầu thu hoạch bà con trái có thể lên tới 6 – 7kg/1 trái, và nhưng năm tiếp theo trọng lượng trái sẽ tăng lên và với cây mít thái 6 năm tuổi trở lên thì khi thu hoạch trái có thể lên tới 20kg/1 trái, và mỗi cây 6 năm tuổi trở lên 1 cây có thể cho trái lên tới 100 quả.

hình ảnh Giống cây mít thái siêu sớm chất lượng cao- Tiên Garden

🔔🔔 Xem ngay: Giá giống cây mít thái siêu sớm bao nhiêu 1 cây?

Hiện nay nhiều tỉnh phía Bắc đang nhân rộng mô hình trồng mít Thái rất nhiều, điển hình ở tỉnh Sơn La với một nông dân trồng 300 cây mít thái từ 7 năm tuổi trở lên mỗi năm thu lợi nhuận từ 700 – 800 triệu.

Cây vải thiều

Vải thiều là cây ăn quả chịu hạn tốt không kén đất là cây có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao qua nhiều năm. Đây được xem là giải pháp tăng trưởng kinh tế của người dân ở nhiều khu vực. Vài thiều có thể trồng được nhiều trên dải đất thích nghi rộng từ Nghệ An, Thanh Hoá trở ra, đều trồng được.
Trọng lượng quả trung bình 20,7g (45 – 55 quả/kg), tỷ lệ phần ăn được trung bình 75,0%, độ Brix 18 – 21%, thịt quả chắc, vị ngọt đậm, thơm. Năng suất trung bình cây 8 – 10 tuổi 55kg/cây (8 – 10 tấn/ha). Đây là giống chín chính vụ, thời gian cho thu hoạch 5/6 – 25/6.
Thời vụ trồng vải thiều thích hợp nhất: Vụ Xuân trồng tháng 3 – 4 và vụ Thu trồng tháng 8 – 9 hàng năm. Mật độ trồng vải thiều: 400 cây/ha, khoảng cách trồng 6 m x 4 m.

Cây ổi Đài Loan

Giống ổi lê Đài Loan là giống ổi dễ tính nên bà con có thể trồng bất cứ thời gian nào trong năm. Thời gian sinh trưởng ngắn, tỷ lệ đậu trái và năng suất cao, thu hoạch quanh năm.
Cây ổi Đài Loan là cây thân cứng, khỏe mạnh, khả năng kháng sâu bệnh tốt. Quả có hình trái lê ổn định, vỏ quả láng, thịt quả màu trắng, giòn và vị ngọt mát, ít hạt, mùi thơm và giàu dinh dưỡng. Hiệu quả mà mô hình mang lại đã giúp nhiều hộ trồng ổi có thu nhập cao, ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

giống cây ổi đài loan- tiên garden

🔔🔔 Xem ngay: Giá giống cây ổi lê đài loan bao nhiêu 1 cây?

Với 200 cây ổi Đài loan sau 8 tháng bà con có thể thu hoạch với giá bán ổi Đài Loan khá cao, có thể lên tới 13.000 – 18.000 đồng/kg.
Với khoảng 700 cây ổi Đài Loan (khoảng cách 3x5m), năng suất trung bình mỗi cây ổi lê Đài Loan khoảng 70kg/năm, lợi nhuận có thể đạt khoảng 300 triệu đồng/ha/năm. Mỗi tuần thu hoạch 5 ngày, mỗi ngày trung bình 3 tấn.

Cây bưởi diễn

Bưởi diễn có nguồn gốc từ xã Phú Diễn – huyện Từ Liêm – Hà Nội là loại cây ăn quả sạch, ngon và rất bổ dưỡng và mang lại giá trị kinh tế cao. Với cây bưởi Diễn sau 5 – 6 năm tuổi có thể cho năng suất từ 50 – 60 nghìn quả/năm/ha, thu lợi nhuận từ 700 – 900 triệu đồng.
Khi quả bưởi diễn chín có màu vàng tươi, tép ráo, mọng nước, ăn thơm ngon. Trọng lượng trung bình khoảng 1,2 – 1,5 kg/quả.

Cây Kiwi

Là một trong các loại cây ăn quả á nhiệt đới, kiwi mang hương vị kết hợp giữa xoài và đào khiến người Việt Nam cực kì ưa chuộng, thường sử dụng để ăn hoặc làm salad. Vì loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin C cũng như chất chống oxy hóa. Trước đây kiwi vẫn chưa được trồng ở Việt Nam, cho đến khi cách chăm sóc cây ăn quả phát triển tiến bộ gần đây, kiwi mới bắt đầu được trồng và thu hoạch ở miền Bắc. Chỉ cần khoảng 3 tháng sau khi gieo hạt, kiwi có thể phát triển mạnh mẽ và bắt đầu cho ra quả.

Cây bưởi da xanh

Bưởi da xanh là giống cây ăn quả đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre nước ta, những năm gần đây bưởi da xanh được nhiều bà con ở các tỉnh phía bắc nhân giống và phát triển mô hình trồng bưởi da xanh rất tốt và cho thu hoạch cũng như năng suất rất cao, hiện nay bưởi da xanh đưa về trồng ở miền Bắc đã thành công.

cây bưởi da xanh- tiên garden

🔔🔔 Xem ngay: Giá giống cây bưởi da xanh bao nhiêu 1 cây?

Với vườn bưởi da xanh có những quả loại 1 đạt từ 1,5 kg trở lên được thu mua với giá hàng chọn là 60.000 đồng/quả. Những quả dưới 1,5 kg giá 40.000 đồng/kg.
Với 200 cây bưởi da xanh cho thu hoạch, bà con có thể thu về được hơn 50 triệu đồng, với chất lượng quả không kém là bao so với bưởi da xanh đầu dòng.

Cây Nhãn

Loại cây tiếp theo trong danh sách này là một loại cây rất phổ biến ở miền Bắc đó chính là cây nhãn. Thuộc top những loại cây ăn quả dễ trồng nhất , nhãn còn nổi tiếng với hương vị rất ngon và đặc biệt là nhãn lồng Hưng Yên một loại nông sản xuất khẩu được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao.
Nhãn lồng ở Hưng Yên được trồng theo quy trình trồng cây ăn quả và ghép cành tiên tiến nên việc trồng cây nhãn giờ đây rất đơn giản và dễ dàng. Cây chỉ cao 1m những lại sai quả, quả to ngọt nặng trĩu cả cành.

Mỗi mùa vụ, nhãn lồng có thể mang lại cho người dân lợi nhuận gấp đôi so với những loại nhãn khác. Nói chung nhãn là một loại cây dễ trồng, nếu như không phải trồng để phát triển kinh tế thì bạn chỉ việc trồng và tưới nước thì hàng năm cây cũng đã có thể cho năng suất quả rất ấn tượng.

Trên đây là tổng hợp các loại cây ăn quả phù hợp với khí hậu miền Bắc cho năng suất cao để quý bà con tham khảo và để đặt mua giống cây ăn quả dễ trồng ở miền Bắc cho bà con đang muốn đặt mua các loại giống cây trên tại https://tiengraden.com hoặc liên hệ: 034 34 34 651  Tien Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cửa hàng cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *