Giống cây xoài thái

35.000 

Tiên Garden giới thiệu giống cây xoài thái cam kết chuẩn giống, tên khoa học là Mangifera Indica, giống xoài này là một loại trái cây đặc sản của đất nước chùa tháp nơi sản sinh những loại hoa quả ngon có tiếng trên thế giới. Đây là giống xoài mới dễ trồng và có giá bán ổn định trên thị trường.
Giống cây xoài thái này là cây ghép.
Quy cách bầu: đường kính & chiều cao tương ứng 14x15cm & 30x32cm.
Quy cách cây: đường kính lỗ 0.6-0.8cm, chiều cao ≥60cm.
LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH 📞 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Danh mục:
Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm của giống cây xoài thái

Cây giống Tiên Garden giới thiệu giống cây xoài thái cam kết chuẩn giống, tên khoa học là Mangifera Indica, giống xoài này là một loại trái cây đặc sản của đất nước chùa tháp nơi sản sinh những loại hoa quả ngon có tiếng trên thế giới. Đây là giống xoài mới dễ trồng và có giá bán ổn định trên thị trường.

Hình ảnh cây xoài thái tại TiênGarden

Hình ảnh cây xoài thái tại cây giống Tiên Garden

Giống cây xoài thái này là cây ghép.
Quy cách bầu: đường kính & chiều cao tương ứng 14x15cm & 30x32cm.
Quy cách cây: đường kính lỗ 0.6-0.8cm, chiều cao ≥60cm.
Cũng giống như các giống xoài khác, xoài thái thuộc dòng thân gỗ là cây trồng lâu năm. Tuổi thọ trung bình của một cây xoài là từ 20-25 năm. Nếu trồng trên đất tốt cây có thể lên tới 50 năm.
Một cây xoài trưởng thành có đường kính gốc từ 30-50 cm, chiều cao trung bình từ 5-6 m. Đường kính tán có thể lên tới 20-25 m.

Giá cây xoài thái bao nhiêu 1 cây?

Giá cây xoài thái: 35.000/ 1 cây

Kỹ thuật trồng xoài thái lan đúng cách

Giống cây xoài thái lan dễ trồng nhưng muốn đạt hiệu quả cao, nông dân nên tuân thủ một số phương pháp kỹ thuật của Trung tâm Khuyến nông tỉnh trong chọn giống, trồng và chăm sóc. như sau:

Yêu cầu về cây giống đem trồng

Cây xoài thái có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cây ghép cành. Cây giống đủ tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 40-60cm,
Cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ. Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là tốt nhất.
Cây giống xoài thái lan có chiều cao từ 50-80cm.

Hình ảnh cây xoài thái tại TiênGarden

Hình ảnh cây xoài thái tại cây giống Tiên Garden

Đất trồng

Xoài thích hợp trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất thịt pha cát có tầng đất mặt dày, thoát nước tốt, có thuỷ cấp không sâu quá 2,5m, pH từ 5,5-7,0 và cần có đê bao chống lũ
Chuẩn bị mô trồng: Mô trồng xoài có chiều cao trung bình 40-60 cm, chiều rộng đáy mô từ 60-80 cm và chiều rộng mặt mô từ 40-60 cm.
Đất đắp mô tốt nhất là lớp đất mặt hoặc đất phù sa sông đã để khô ít nhất một tháng.
Trước khi đắp mô, nên xới nền đất để giúp cho rễ cây xoài có thể phát triển xuống sâu hơn.
Mỗi mô nên trộn thêm từ 5-10 kg phân hữu cơ hoặc phân chuồng để làm cho đất tơi xốp và 0,5 kg phân lân trước khi trồng để giúp cho rễ cây phát triển mạnh.
Nếu phân hữu cơ ở dạng bán phân hủy nên chuẩn bị mô trước từ 15-20 ngày để giúp cho phân tiếp tục phân hủy. Hàng năm nên bồi mô rộng ra để giúp cho rễ cây xoài phát triển.

Hình ảnh cây xoài thái tại TiênGarden

Hình ảnh cây xoài thái tại cây giống Tiên Garden

Mật độ và khoảng cách trồng

Theo phương pháp trồng xoài cổ điển thì trồng khoảng cách từ 6 – 8 m, tương đương mật độ 156-277 cây/ha.
Hiện nay, xu hướng trồng xoài mật độ cao với khoảng cách (5 x 6)m hoặc (6 x 6)m, tương đương 277-333 cây/ha sau đó đốn tỉa dần.

Chế độ nước tưới

Cây xoài cần đảm bảo đủ nước cho từng giai đoạn sinh trưởng, riêng giai đoạn kích thích ra hoa cần phải “xiết” nước để giúp cây ra hoa tốt.
Chủ động được nước là yêu cầu quan trọng hàng đầu trong việc thâm canh cây xoài.

Phân bón cho cây xoài

Đối với cây chưa cho trái: Bón 5-6 lần/năm với lượng phân bón trung bình: 10 kg phân hữu cơ kết hợp với khoảng 300-500gr NPK (16-16-8) hoặc (20-20-15) và 300gr Urea/cây/ năm.
* Lưu ý: Khi bón phân nên xới vòng tròn theo hình chiếu tán cây, trộn phân đều vào đất, sau đó tưới nước và tủ cỏ giữ ẩm.

Tạo tán cho cây

Tạo tán để giúp cho cây có tán cân đối, dễ chăm sóc và thu hoạch trái
Sau khi trồng khoảng 8 -12 tháng, cây có chiều cao 1 – 1,2 m tiến hành bấm ngọn, chừa lại độ cao của thân chính 0,6 – 0,8 m.
Khi ra cơi đọt 1 chừa lại 2 – 3 chồi khỏe và phân bố đều tán cây, tiếp tục thực hiện kỹ thuật này cho cơi đọt 2 và 3 để đảm bảo bộ khung hoàn chỉnh và cân đối cho cây.

Hình ảnh cây xoài thái tại TiênGarden

Hình ảnh cây xoài thái tại cây giống Tiên Garden

Tiến hành bao quả

Nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng cao, không khuyết tật, ngăn chặn sự tấn công của côn trùng, bệnh hại như: sâu đục trái, ruồi đục trái (đối tượng kiểm dịch của các nước nhập khẩu xoài), rệp sáp, bệnh thán thư, bệnh đốm da ếch, bệnh nứt trái xì mủ ….

Thu hoạch, bảo quản

Sau khoảng 2-2,5 năm trồng cây bắt đầu cho thu hoạch đều. Xoài mọc thành từng chùm 3-4 quả khi chín sẽ chuyển từ xanh sang hồng sáng khá đặc trưng. Nên thu hoạch vào thời điểm trời râm mát và khô ráo. Sau khi thu hoạch bạn nên bảo quản xoài nơi thoáng mát. Xoài Thái khi chín vỏ vẫn cứng nên có thể vận chuyển đi xa mà không sợ bị dập nát. Sau mỗi vụ thu hoạch nên vệ sinh vườn tược và bón phân giúp cây mau khỏe mạnh.

Hình ảnh cây xoài thái tại TiênGarden

Hình ảnh cây xoài thái tại cây giống Tiên Garden

Mua giống cây xoài thái chuẩn giống chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây xoài thái chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi : 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp cây giống online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.
Liên hệ Tiên Garden để mua cây giống chất lượng:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/
Youtube: https://bit.ly/caygiongtiengarden
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiengraden
Địa chỉ: Shop online // 𝐁𝐚𝐬𝐞𝐝 𝐢𝐧 Cai Be- Tien Giang
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 2 kg