Giống cây xoài cát hòa lộc

40.000 

Cây giống Tiên Garden giới thiệu giống cây xoài cát hòa lộc tên khoa học là Mangifera Indica, xoài cát hòa lộc là một giống quả đặc sản của vùng Đồng bằng sông cửu long. Xoài cát hòa lộc không chỉ có mùi vị thơm ngon rất khác biệt mà còn đem lại giá trị kinh tế cao.
Giống cây xoài cát hòa lộc này là cây ghép.
Quy cách bầu: đường kính & chiều cao tương ứng 14x15cm & 30x32cm.
Quy cách cây: đường kính lỗ 0.6-0.8cm, chiều cao ≥60cm.
LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH 📞 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Danh mục:
Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm của giống cây xoài cát hòa lộc

Cây giống Tiên Garden giới thiệu giống cây xoài cát hòa lộc tên khoa học là Mangifera Indica, xoài cát hòa lộc là một giống quả đặc sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Xoài cát hòa lộc không chỉ có mùi vị thơm ngon rất khác biệt mà còn đem lại giá trị kinh tế cao.
Giống cây xoài cát hòa lộc này là cây ghép.
Quy cách bầu: đường kính & chiều cao tương ứng 14x15cm & 30x32cm.
Quy cách cây: đường kính lỗ 0.6-0.8cm, chiều cao ≥60cm.

Thân, tán, lá: Xoài Cát Hòa Lộc là loại cây ăn quả thân gỗ mọc rất khỏe. Ở những nơi trảng, chiều cao cây và tán cây có đường kính tương đương. Tán cây lớn hoặc nhỏ tùy theo giống. Lá non sau 35 ngày mới chuyển xanh hoàn toàn, mỗi lần ra lá, cành xoài dài thêm 20 – 30cm.
Hoa, quả, hạt: Hoa ra từng chùm ở ngọn cành, chùm hoa dài khoảng 30 cm, có 200 – 400 hoa. Quả xoài có hình dạng thuôn dài, khi chín vỏ chuyển từ màu xanh sang vàng nhạt. Thịt quả khi chín vàng tươi, thịt chắc, mịn và rất ít xơ. Hạt dài, mỏng theo hình trái.
Phù hợp với khí hậu nóng, độ ẩm không khí cao. Xoài Cát Hòa Lộc có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau: đất vàng, vàng đỏ, đất Feralit, đất phù sa cổ, đất phù sa mới ven sông, kể cả trên vùng đất cát giồng ven biển, nhưng tốt nhất là trồng trên đất cát hoặc cát pha thịt, thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng cây xoài cát cho hiệu quả cao

Xoài cát hòa lộc có ưu điểm là sức khỏe tốt phát triển nhanh và mạnh. Cây có thể cho ra trái sau 2- 3 năm trồng. Cây ưa nước và khí hậu mát mẻ nên có thể trồng được ở bất cứ thời gian nào trong năm và ở nhiều loại đất khác nhau.

Hình ảnh giống cây xoài cát hoà lộc tại cây giống tiên garden

Thời vụ trồng

Do xoài cát ưa ẩm ướt nên thời điểm trồng thích hợp nhất ở nước ta là vào đầu mùa mưa khoảng tháng 5-7.

Đất trồng cây

Xoài cát dễ tính nên có thể trồng được trên nhiều loại đất trong năm. Chỉ cần đất tơi xốp thoát nước tốt và không bị nhiễm mặn là có thể trồng được giống xoài này.

Cách làm đất trồng cây xoài

Trước khi trồng bạn tiến hành xử lý đất và khu vực trồng sao cho sạch sẽ bằng cách nhổ sạch cỏ dại, phát quang bụi rậm và lên luống cho cây cao từ 60cm trở lên. Việc lên luống này sẽ giúp cho cây không bị úng nước khi trời mưa.
Đào hố trồng với kích thước ít nhất khoảng 50x50x50cm và mỗi hố cách nhau ít nhất 5m trở nên. Trước khi trồng nên dùng phân chuồng trộn với tro trấu và đất vườn trồng với nhau theo tỉ lệ 2 đất + 1 phân chuồng + 1 tro trấu, trộn thêm với 0,2 – 0,3 phân NPK 16:16:8 để làm mô trồng cây.

Tưới nước

Cây xoài là giống cây nhiệt đới nên có yêu cầu về lượng nước tưới khá cao.Khi mới trồng cần định kì 2 ngày tưới nước một lần. Thời kì sinh trưởng tán lá thì tùy vào độ ẩm của đất mà tưới nước cho cây. Nên nhớ chỉ tưới nước vào thời điểm chiều tối hoặc sáng sớm không tưới vào buổi trưa cây sẽ bị héo và chết. Thời điểm cần nước nhất của xoài cát là vào thời kì ra hoa tạo quả và thời kì mới trồng.

Hình ảnh giống cây xoài cát hoà lộc tại cây giống tiên garden

Bón phân

Tùy vào sức khỏe của xoài cát và độ dinh dưỡng trong đất mà tiến hành bón phân sao cho phù hợp.
– 2 năm đầu: Đây là thời kì kiến thiết cơ bản của cây. Lúc này bạn bón phân 3 lần 1 năm. Mỗi lần bón 150 – 300 g phân 16 – 16 – 8 và 100 – 200g Ure/cây/năm hoặc pha 1 muỗng canh phân 16 – 16 – 8 với ½ muỗng ure/thùng 10 lít, tưới vào gốc (5 – 6 gốc/thùng) định kỳ 30 ngày/lần.
– Cây 5 năm tuổi trở nên: Đay là thời điểm cho thu hoạch đều của xoài cát. Bạn có thể bón cây làm 3 đợt theo công thức 1,09 – 0,9 – 0,96 kg NPK/cây/năm.
+ Sau thu hoạch: Tiến hành bón 550 – 300 – 240g NPK/cây/năm.
+ Trước khi ra hoa 30 ngày bạn tiến hành bón 200 – 350 – 250 g NPK/cây/năm.
+ Sau khi đậu trái 2 tuần bạn tiến hành bón 350 – 300 – 450 g NPK/cây/năm.

Tỉa cành, tạo tán

Sau khi trồng cây khoảng tháng thứ 5 bạn tiến hành cắt tỉa tạo tán cho cây. Bằng cách bấm ngọn của những cành chính để tạo cành cấp 1. Sau khi cắt ngọn bạn chỉ cần giữ lại từ 2-3 chồi theo hướng tỏa đều để chăm sóc tiếp. Nếu như khoảng cách trồng rộng bạn có thể tỉa cắt tiếp cành cấp 2-3 tùy ý của mình. Càng nhiều cành thì cây càng ra nhiều quả.
Chú ý: Việc cắt tỉa phải được thực hiện thường xuyên hàng năm, sau mỗi kỳ thu hoạch để loại bỏ những cành sâu bệnh và chuẩn bị cho sang năm ra hoa và kết trái.

Thu hoạch xoài

Đến năm thứ 3 trở đi xoài cát đã có thể cho thu hoạch vụ đầu tiên. Những năm sau nếu trồng đúng kĩ thuật cây sẽ cho năng suất tăng dần theo các năm. Khi quả đạt kích thước nhất định vỏ chuyển sang vàng óng bạn bắt đầu thu hái dần dần. Bảo quản nơi thoáng mát sẽ giữ được chất lượng xoài tươi lâu. Chú ý vận chuyển nhẹ nhàng để không làm dập quả. Qủa xoài bị dập sẽ không để được lâu.

Hình ảnh giống cây xoài cát hoà lộc tại cây giống tiên garden

Mua giống cây xoài cát hoà lộc chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây xoài cát hoà lộc chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Cây giống Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.

Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw

Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1.5 kg