Chanh đào- Tổng hợp những giống cây chanh dễ trồng
Tin tức nông nghiệp

Tổng hợp những giống cây chanh dễ trồng

Trong bài viết này Tiên Garden xin tổng hợp những giống cây chanh dễ trồng hiện nay, để quý bà con có thể tham khảo nhé. Được biết chanh là một loại cây có vị chua nhẹ có nguồn gốc từ Trung Quốc, đông bắc Myanmar và đông bắc Ấn Độ ở Châu Á. Cây chanh có thể trồng các loại cây chanh trong nhà và ngoài trời, vì vậy sẽ có sự linh hoạt tùy thuộc vào môi trường của bạn. Như một phần thưởng, bạn không cần cả một vườn chanh để tạo ra nhiều chanh. Bất kể cây của bạn sản xuất loại chanh nào, bạn sẽ có thể thu hoạch chúng từ 6 đến 10 lần mỗi năm. Cùng Tiên Garden tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

Chanh đào- Tổng hợp những giống cây chanh dễ trồng

Cây chanh bông tím

Chanh Bông Tím hay còn gọi là Giống Chanh Tàu Chùm thế hệ mới được nhiều người trồng lựa chọn.
Cây Giống Chanh Bông Tím có bộ rễ phát triển rất mạnh và không kén đất. Cây có thể dùng để cải tạo vườn tạp hoặc Vườn Chanh già đã chết, đây là ưu điểm mà các Giống Chanh Khác không thể có được.
Chanh Bông Tím sống khỏe, cây một năm tuổi tàn cây rất rậm rạp, so với Giống Chanh Thường thì bạn phải trồng từ 2-3 năm tuổi mới theo kịp. Lá màu xanh, cây lớn cực nhanh, ra chồi cực khỏe, mỗi cơi đọt dài 5-7 dm.
Chanh Bông Tím cho năng suất rất cao, với những cây trồng sau 12 tháng tuổi đạt từ 30kg-50kg/cây/năm, đạt từ 30-50 tấn/ha/năm. Cây trồng sau 2 năm tuổi đạt từ 80kg đến trên 100kg/cây/năm tương tương 80 đến trên 100 tấn/ha/năm.

Giống cây chanh bông tím- Tiên Graden

➡️➡️Xem giá giống cây chanh bông tím bao nhiêu?

Chanh không hạt

Chanh không hạt hay còn gọi là chanh tứ quý, tên khoa học là Citrus latifolia. Nguồn gốc của chanh không hạt xuất phát từ California, Mỹ được John T. Bearss lai tạo vào năm 1895.
Chanh không hạt có quả với đường kính khoảng 6 cm, nếu so với chanh ta thì chanh không hạt có kích thước lớn hơn, vỏ cứng cáp hơn, thân cây không có gai, quả tạo thành từng chùm, chanh không hạt có lớp vỏ mỏng.
Điểm đặc biệt của giống chanh này chính là không có hạt và vị của quả ít chua hơn và không có vị đắng đặc trưng như chanh ta.

Giống cây chanh không hạt- Tiên Garden

➡️➡️Xem giá giống cây chanh không hạt bao nhiêu?

Cây chanh giấy

Chanh giấy có tên khoa học là Citrus x Latifolia, có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Nam Á.
Chanh giấy có thân nhẵn bóng, có loại không có hạt và loại có hạt, quả to và căng tròn, với lớp vỏ mỏng xanh bóng và thơm mùi chanh cùng vị chua rất đặc trưng. Chanh giấy đặc biệt có nhiều nước và rất thơm.
Chanh giấy được trồng nhiều ở miền Nam nước ta. Chanh giấy có tán cây to, hệ thống cành phân bố đều, bộ lá dày đậm màu. Phiến lá to ít bị hoe vàng. Cứ trung bình từ 8 – 15 quả chanh được 1 kg.
Ngoài những giá trị dinh dưỡng thông thường khác thì trong ngành công nghiệp chế biến, chanh giấy còn được sử dụng như một nguyên liệu quan trọng để sản xuất ra bánh kẹo, nước ép, mỹ phẩm, nước rửa,…

Giống cây chanh giấy- Tiên Graden

➡️➡️Xem giá giống cây chanh giấy bao nhiêu?

Cây chanh đào

Chanh đào có nguồn gốc xuất xứ từ các tỉnh thành thuộc phía Bắc và vùng Đà Lạt. Mùa của chanh đào rơi vào tầm tháng 8 tháng 9 hàng năm, vào những ngày của 2 tháng này chanh đào được bày bán rộ trên đường.
Cây chanh đào có chiều cao từ 40cm đến 60cm, có thể cho năng suất khoảng 50 – 70kg quả/1 cây/1 năm.
Điểm khác biệt với các loại chanh thông thường là chanh đào có phần ruột bên trong hồng đào rất bắt mắt và rất thơm. Vỏ chanh đào thường có lớp vỏ rất mỏng, màu vàng hanh xen màu xanh đẹp mắt chứa nhiều tinh dầu.

Giống cây chanh đào- Tiên Graden

➡️➡️Xem giá giống cây chanh đào bao nhiêu?

Cây chanh ngón tay

Chanh ngón tay có tên tiếng anh là “finger lime”. Sở dĩ loại chanh này có tên là chanh ngón tay bởi nó có hình dạng như ngón tay của con người.
Chanh ngón tay có nguồn gốc từ Úc và được biết đến là loại gia vị ăn kèm phổ biến của những người thổ thân Úc xa xưa cho đến nay tại Úc.
Hiện nay những cây chanh ngón tay to nhất vẫn được nhìn thấy trong những cánh rừng mưa tại ven biển phía đông nước Úc.
Bên ngoài thì có hình dạng như ngón tay, khi bổ ra bên trong sẽ thấy những tép chanh trông không khác gì những quả trứng cá hồi. Vì thế ngoài tên gọi này thì chanh ngón tay còn thường được gọi bằng tên gọi chanh trứng cá hồi.
Cây chanh ngón tay có dạng cây thân thẳng, lá nhỏ hơn so với các loại chanh khác nhưng gai thì lại khá lớn hơn.
Quả chanh nhỏ mọc thuôn dài hình trụ khoảng 10cm. Điểm đặc biệt nữa là quả chanh không chỉ có một màu mà chúng có đến 4 5 màu sắc khác nhau khá bắt mắt. Từ xanh nhat, xanh đậm, đỏ tươi cho đến đỏ hung.
Hoa của chanh ngón tay nhỏ, màu trắng và khá thơm. Khi chín phần vỏ bên ngoài của chanh khá mỏng và mọng nước. Khi bạn bổ đôi quả chanh ra và bóp nhẹ hai đầu thì phần ruột bên trong sẽ trào ra như những trùm trứng cá hồi tuôn ra.

Giống cây chanh ngón tay- Tiên Graden

➡️➡️Xem giá giống cây chanh ngón tay bao nhiêu?

Trên đây là tổng hợp những giống cây chanh dễ trồng để quý bà con tham khảo và để đặt mua giống cây chanh bà con đang muốn đặt mua các loại giống cây trên tại https://tiengraden.com hoặc gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment