Tổng hợp giống cây mận được ưa chuộng hiện nay

Mận được biết đến là một trong những giống cây ăn quả được ưa chuộng hiện nay vì cây mận có năng suất, chất lượng cao và mang lại giá trị kinh tế giúp quý bà con nâng cao thu nhập cho gia đình đáng kể hiện nay. Trong bài viết này Tiên Garden mời quý bà con cùng tham khảo giống cây mận được ưa chuộng hiện nay ngay dưới đây nhé.

Hình ảnh giống cây mận an phước tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây mận an phước ưa chuộng hiện nay

Tìm hiểu về các loại mận

Mận là loại quả mọng có hình dáng như quả chuông nên còn được gọi là roi. Là giống cây ăn quả thân gỗ, có chiều cao trung bình 3 – 10m, tán lá lúc trưởng thành có thể vươn dài trên 3m. Khi còn non, mận có màu xanh, lúc chín sẽ chuyển sang đỏ hoặc hồng, giống mận xanh vẫn giữ nguyên màu khi chín.
Ngoài cho quả ngon, thì mận còn là loại trái bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Giống mận đều có vị ngọt thanh, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Mận chứa hàm lượng vitamin C cao có khả năng hỗ trợ quá trình đào thải lượng cholesterol dư thừa. Chất xơ trong mận giúp làm chậm lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi ăn tinh bột.
Mận có vòng sinh trưởng trong từ 1-2 năm và cho có thể trái quanh năm, đặc biệt có loại không cần xử lý ra hoa. Mặt khác, mận thích hợp với nhiều loại đất khác nhau như đất phù sa, đất đỏ, đất thịt hay phèn mặn. Đặc biệt mận rất ưa chuộng thời tiết nắng ẩm hay sinh trưởng tốt nhất trước mùa mưa 2 – 3 tháng.

hình ảnh giống cây mận tam hoa xanh- tiên garden

Hình ảnh giống cây mận tam hoa ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, có nhiều giống cây mận được ưa chuộng hiện nay trong số có:

Giống Cây Mận Tam Hoa có nguồn gốc từ Đài Loan. Loại mận này có cành to, hoa màu trắng từng chùm. Cuối tháng 5, đầu tháng 6, mận Tam Hoa chín sẽ có màu xanh bóng hình quả chuông, vị ngọt thơm, giòn xốp, trái to hơn mận An Phước gấp 1,5 lần. Cây sinh trưởng và cho trái quanh năm.
Giống Cây Mận đỏ An Phước là loại mận ghép có nguồn gốc từ Thái Lan, lai tạo từ giống Thongsamsri Thái Lan với giống mận xanh đường. Khi chín Giống Cây Mận An Phước có màu đỏ tía, hình chuông, chắc thịt và không hạt. Đặc biệt giống Mận An Phước có thể chịu được phèn, mặn và hạn khá tốt, dễ trồng nên rất được bà con nông dân ưa chuộng.

Đất trồng mận

Giống cây mận ưa thích khí hậu nóng ẩm và có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau như, đất cát, đất đỏ, đất thịt, đất phù sa thậm chí đất phèn, mặn và hạn. Tuy nhiên bà con vẫn nên lưu ý một số việc như phân bón, khí hậu và cải tạo đất thích hợp cho mỗi loại giống cây mận để cung cấp đủ dinh dưỡng và phòng trừ sâu bệnh.

Hình ảnh giống cây mận an phước tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây mận an phước ưa chuộng hiện nay

Cách chọn các giống mận chuẩn

Năng suất của cây không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật trồng trọt, chăm bón mà quan trọng nhất là bước chọn giống. Giống khỏe thì cây mới có thể phát triển tốt. Bà con nên chọn cây giống đạt các tiêu chí sau để có thể giúp cây sinh trưởng mạnh .
 Bà con cần chú ý đến màu lá và thân cây, các cuống lá không bị dâp, hư hoặc đứt. Bầu đất hay các mối ghép không có sâu bệnh.

Mua giống cây mận chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây mận chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Cây giống Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng online chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 03434346510343434839.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://bit.ly/caygiongtiengarden
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiengraden
🏡 Shop online // 𝐁𝐚𝐬𝐞𝐝 𝐢𝐧 Cai Be- Tien Giang and Binh Tan- Vinh Long
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *