Hình ảnh giống cây xoài cát hoà lộc tại cây giống tiên garden
Tin tức nông nghiệp

Tổng hợp các loại cây ăn quả thân gỗ kinh tế cao

Bài viết dưới đây Tiên Garden xin tổng hợp những giống cây ăn quả thân gỗ mang lại hiệu quả kinh tế cao, để quý bà con có thể chọn cho mình những loại cây ăn quả phù hợp với khu vườn nhà mình nhé.

Cây xoài

Cây xoài là cây ăn quả thân gỗ, có thể cao tới 30 m, nếu có chế độ chăm sóc hợp lý cây xoài có thể cho ra rất nhiều quả. Xoài là cây ăn quả phổ biến nhất nước ta. Cây xoài có nguồn gốc từ nước ẤN Độ. Thuộc cây ăn trái nhiệt đới. Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều loại giống khác nhau.

Hình ảnh giống cây xoài cát hoà lộc tại cây giống tiên garden

Cây giống Tiên Garden bán cây xoài chất lượng đảm bảo, giống tốt và cho thành phẩm cao. Xoài thích nghi với khá nhiều điều kiện khí hầu khác nhau nên cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cây Bơ

Cây Bơ có tên gọi khác là cây lê dầu, có tên khoa học: Persea americana. Cây bơ là cây ăn quả thân gỗ, hoa có màu xanh xen lẫn vàng, lá mọc chen kẽ nhau, trái của Bơ có hình tựa như cái bầu nước, vỏ bơ mỏng và hơi cứng có màu xanh đậm, hoặc tím đen. Khi quả chín thịt của quả rất mềm có màu xanh xen lẫn vàng, vị béo ngậy, hơi ngọt – Nhạt. Hột của quả bơ giống như hình quả trứng có màu nâu đậm và rất cứng. Bơ có thể trồng làm cây bóng mát, dễ trồng.

Cây Mận

Cây mận hay nói cách khác là cây roi. Thuộc cây ăn quả thân gỗ, tán rộng và phát triển nhanh. Hoa mận (roi) có màu trắng- vàng. quả rất mọng nước và ăn được, Quả roi có nhiều màu khác nhau: trắng, xanh, đỏ, vàng, tía thậm chí là màu đen.

hình ảnh giống cây mận tam hoa xanh- tiên garden

Cây mọc hoang dại thì có quả to và dài khoảng từ 4 – 6 cm. Hoa và quả đều mọc và từ nách lá hoặc mọc ra từ thân và nhánh cây.

Cây Mít

Cây mít cũng có thân gỗ, Hiện tại Việt nam cũng có nhiều loại mít khác nhau, shop cây giống Tiên Garden chuyên cung cấp bán giống cây mít với nhiều giống khác nhau.
Cây mít không có hoa mà sẽ ra quả ngay, cây có tên khoa học là Artocarpus heterophyllus , khi mít ra quả sẽ không được gọi ngay là quả mà theo người dân truyền nhau đặt tên là “dái mít”. Quả mít có hình bầu dục, kích thước của quả lớn nhỏ tùy thuộc vào từng loại giống và yếu tố chăm sóc khác nhau của mỗi người.
Cây mít không hề kén đất, nó rất dễ chắm sóc, vừa được trồng làm cây ăn quả, vừa được trồng làm cây bóng mát.

Cây Dừa

Cây dừa là giống cây ăn quả thân gỗ . Phần lá có xẻ thùy lông chim, bẹn lá thường ôm trọn lấy thân cây, các lá già sẽ rụng đi và để lại sẹo trên thân cây. Cây dừa có thể ra hoa liên tục quanh năm,…

Giống cây dừa mã lai chất lượng cao- Tiên Garden

Cây dừa cũng rất dễ chăm sóc, được trồng làm cây bóng mát, quả dừa có rất nhiều tác dụng: làm kẹo, chế biến thành thức ăn…

Cây Bưởi

Cây bưởi có tên khoa học là Citrus maxima. Cây bưởi cũng là cây ăn quả thân gỗ to, cành bưởi có gai dài và nhọn. lá và quả đều có những tinh dầu. quả bưởi có hình cầu to, vỏ dày và có màu xanh khi chín thì có màu hơi vàng, xanh.

cây bưởi da xanh- tiên garden

Bưởi được trồng làm cây ăn quả, cây tạo bóng mát, và có nhiều công dụng khác như lá bưởi và vỏ quả bưởi có thể sử dụng gội đầu.

Hi vọng với những thông tin tổng hợp các loại cây ăn quả thân gỗ mang lại hiệu quả kinh tế cao hiện nay trên đây sẽ giúp quý bà con có thể chọn được cho khu vườn nhà mình những giống cây ăn quả thân gỗ nhé.
Ngoài ra cửa hàng cây giống Tiên Garden có rất nhiều các loại cây trồng ăn quả khác. Quý bà con có thể truy cập website https://tiengraden.com/ để tham khảo những loại cây trồng mà quý bà con yêu thích nha.
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment