Hình ảnh cây hồng xiêm(sapoche) mexico tại cây giống Tiên Garden
Tin tức nông nghiệp

Tổng hợp các loại cây ăn quả mang lại hiệu suất kinh tế cao

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bà con những loại cây ăn quả mang hiệu suất kinh tế cao hiện nay, giúp các hộ nông dân phát triển kinh tế theo hướng đi lên.
Các loại cây ăn quả – nước ta có khá nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của từng vùng miền sẽ có những loại cây tương ứng. Với thời buổi phát triển như hiện nay, có không ít cây giống cây được lại giống để cho thành quả được cao hơn.

Hình ảnh cây ổi nữ hoàng da láng- Cây giống tiên garden

Hình ảnh giống cây ổi tại cây giống Tiên Garden

Giống cây ổi

Giống cây ổi là loại cây khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam nhất là ở những vùng nông thôn. Có thể trồng ở những điều kiện kinh tế khác nhau. Thường thích hợp với điều kiện khí hậu ẩm. Bộ rễ của cây thích nghi tốt với sự thay đổi đột ngột độ ẩm trong đất. Vào những mùa khô, rễ của nó sẽ đâm thẳng đúng ăn sâu xuống đất. Ngược lại nếu trời mưa lụt thì nhiều rễ ăn trở lại mặt đất để tránh bị ngạt.
Là loại cây có thể chịu được ngập úng hiệu quả thậm chí là ngập vài này cũng không khiến cho cây bị chết. Do vậy, cây ổi được đánh giá là loại cây có năng suất cao nhất là dòng ổi lê. Nên được nhiều người trồng lựa chọn và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Giống cây hồng xiêm

Cây hồng xiêm là một giống cây có nguồn gốc ở vùng Tây Nam Mexico và được trồng khá nhiều tại Việt Nam. Đây là loại cây ăn quả nhiệt đới, không kén đất, dễ trồng. Ít sâu bệnh và đặc biệt có khả năng chịu úng tốt. Trồng được ở những vùng đồng bằng, vùng đồi, đất hơi chua mặn nhưng cho ra quả tốt.
Khi chín có mùi thơm dễ chịu, ăn rất ngọt và mềm. Được trồng bằng cách chiết cành, trồng khoảng 3 năm có thể cho ra quả. Với sản lượng tương đối cao, hầu như không có hiện tượng mất mùa nên khá ổn định về thu nhập.

Hình ảnh cây hồng xiêm(sapoche) mexico tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây hồng xiêm tại cây giống Tiên Garden

Giống cây xoài

Nằm trong danh sách những loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau đó là giống cây xoài. Như đất đỏ, đất vàng, đất phù sa mới ven sông,… Đặc biệt là có thể trồng trên đất cát, cát pha thịt có thể thoát nước tốt. Tầng đất dày khoảng từ 1,5-2m, thủy cấp nông không quá 2.5m.
Những loại đất nhẹ, kém màu mỡ lại có thể giúp cho cây ra nhiều hoa cũng như đậu nhiều trái. Nếu trồng ở những loại đất quá màu mỡ đủ nước thì cây có thể phát triển tốt nhất nhưng lại có ít trái. Đối với những vùng đất thấp trước khi trồng cần phải lên luống sao cho lượng nước ở thời điểm trồng cách gốc khoảng 1m.

Hình ảnh giống cây xoài keo tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh giống cây xoài tại cây giống Tiên Garden

Trên đây là thông tin về các loại cây ăn quả mà chúng tôi muốn gửi tới quý bà con. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho quý bà con những thông tin bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn trồng các loại cây. Quý bà con vui lòng liên hệ với cây giống Tiên Garden qua địa chỉ dưới đây:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment