giống cây ổi trân châu ruột đỏ- tiên garden
Tin tức nông nghiệp

Tổng hợp các giống cây ổi ngon và có giá trị kinh tế khá cao

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều giống cây ổi ngon và mới lạ, hôm nay Tiên Garden xin liệt kê các loại giống cây ổi ngon và mang lại giá trị kinh tế khá cao hiện nay cho quý bà con cùng tham khảo. Mời quý bà con cùng theo dõi.

Giống cây ổi Đài Loan

Không chỉ thơm ngon mà cây ổi Đài Loan còn cho năng suất khá cao. Trung bình mỗi cây ổi từ năm thứ 2 trở đi mỗi năm mỗi cây cho từ 10-15kg quả. Đến năm thứ 4 mỗi cây cho từ 40-50kg quả và sẽ tăng dần ở các năm.

giống cây ổi đài loan- tiên garden

Không chỉ cho năng suất cao mà thời gian thu hoạch cũng ngắn hơn các giống ổi khác. Từ lúc trồng cho đến lúc thu hoạch chỉ khoảng 8 tháng. Cây lạ dễ trồng, không kén đất và chống chịu sâu bệnh tốt. Chỉ cần người làm vườn chăm chỉ chăm sóc tốt thì cây sẽ cho ra nhiều quả và quả sẽ chất lượng hơn, nếu bà con còn băn khoăn về nên trồng giống ổi nào ngon nhất thì ổi đài loan đáng là giống ổi ngon cho bà con làm kinh tế cũng như ăn quả.
Do có nhiều ưu điểm vượt trội hơn những giống ổi khác mà hiện nay nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng loại ổi này và đã đạt được kết quả tốt và là giống ổi quá to và ngon. Cây cho năng suất cao và bán rất được giá. Về phía người tiêu dùng thì loại ổi này ngon và nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng làm hoa quả ăn hàng ngày, thế nên vẫn còn băn khoăn nên trồng giống ổi nào thì giống ổi Đài Loan đáng để bà con lựa chọn trồng.

Xem thêm: Giá giống cây ổi đài loan bao nhiêu?

Giống ổi Ruột đỏ

Ổi ruột đỏ trân châu có tên khoa học là Psidium guajava. Đây là một giống được trồng từ lâu ở nước ta. Ổi ruột đỏ thường được trồng hầu hết các tỉnh trên cả nước và càng ngày diện tích trồng càng được tăng lên do ưu điểm vượt trội so với giống ổi nội địa.

giống cây ổi trân châu ruột đỏ- tiên garden

Giống Ổi ruột đỏ này cho quả dài vào những năm đầu trồng. Đến năm thứ 2 trở đi quả sẽ tròn hơn. Kích thước quả cũng vừa chứ không quá to như giống ổi không hạt. Trung bình một quả sẽ nặng 250gr – 500gr. Khi chín quả sẽ có màu xanh tươi óng ả và vỏ hơi sần.
Khác với những giống ổi khác bên trong ruột khá nhạt nhòa thì phần ruột của giống ổi này lại mang một màu đỏ hồng rất đẹp. Chúng đỏ từ bên trong ruột và trắng dần ra về phía vỏ trông rất đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt tương tự với giống ổi Đài Loan và đặc biệt là độ giòn vẫn được giữ khi quả chín.

Xem thêm: Giá giống cây ổi ruột đỏ trân châu bao nhiêu ?

Giống cây ổi Nữ hoàng

Thật xứng đáng với danh hiệu nữ hoàng của các loại ổi. Giống ổi nữ hoàng hiện đang là cái tên được nhắc đến khá nhiều hiện nay bởi chất lượng và mẫu mã hơn hẳn những loại ổi hiện có trên thị trường hiện nay.

Giống cây ổi nữ hoàng- tiên garden

Bạn sẽ thật thích thú khi được chiêm ngưỡng những trái ổi nữ hoàng khi chín. Ổi có dạng hình cầu tròn mọc theo từng chùm 3 quả một. Quả ổi nữ hoàng to hơn các giống ổi ta, mỗi trái trung bình khoảng 400g. Khi bổ ra bạn sẽ thấy bên trong phần thịt quả khá dày và ruột rất nhỏ có một ít hạt. Từ bê trong ổi nữ hoảng tỏa ra một mùi thơm mát đặc trưng và khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt nơi đầu lưỡi cho đến khi ăn hết quả.

Xem thêm: Giá giống cây ổi nữ hoàng bao nhiêu?

Giống cây ổi ruby ruột đỏ

Ổi ruby ruột đỏ hay còn được biết đến với cái tên ổi hồng ruby, ổi ruby không hạt. Ổi ruby ruột đỏ phù hợp với các loại đất, sinh trưởng mạnh và cho ra quả khá nhanh, thế nên được trồng khá nhiều tại Việt Nam.

Đây là loại ổi được trồng hữu cơ nên quả có kích thước to, nhỏ không đều, vỏ màu xanh và hơi sần. Bên trong là phần thịt màu nửa trắng nửa hồng, khá dày, giòn nhưng không cứng và không có hạt.
Khi thưởng thức, người dùng có thể cảm nhận được vị ngọt thanh, mọng nước và mùi thơm thoang thoảng.

Xem thêm: Giá giống cây ổi ruby ruột đỏ bao nhiêu?

Trên đây là những thông tin về các giống cây ổi ngon và có giá trị kinh tế trên thị trường hiện nay để quý bà con có thể tham khảo. Cảm ơn quý bà con đã theo dõi!

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment