Điều kiện giúp cà na thái nhanh cho trái và năng suất cao
Tin tức nông nghiệp

Tìm hiểu cây cà na thái trồng bao lâu có trái?

Giống cây cà na thái (hay còn gọi là cà na tứ quý) một trong những giống cà na cho năng suất cao, hiệu quả kinh tế cao. Quý bà con đang có kế hoạch trồng cây cà na thái phát triển kinh tế hẳn sẽ không khỏi thắc mắc về kỹ thuật trồng, thời gian cây na thái cho trái là bao lâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hình ảnh giống cây cà na thái tại cây giống tiên garden

Cây cà na thái trồng bao lâu có trái?

Theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn trồng cà na cho biết, so với cà na truyền thống thì cà na thái sớm cho thu hoạch hơn, kể từ thời điểm trồng đến thu hoạch khoảng 18-24 tháng.
Cà na thái có khả năng cho trái quanh năm với năng suất trung bình mỗi cây cà na thái có thể cho khoảng 80 – 90kg/năm.

Giá cây cà na thái bao nhiêu tiền 1 cây?

Giá cây cà na thái 28.000/1 cây.

Điều kiện giúp cà na thái nhanh cho trái và năng suất cao

Cà na thái dễ trồng, dễ chăm sóc và ít bị sâu bệnh, lại có khả năng cho trái quanh năm. Tuy nhiên, Bạn muốn cây cho năng suất cao thì những điều kiện cần thiết như: cây giống chuẩn giống khỏe mạnh, trồng đúng kỹ thuật, chăm sóc tốt là những điều Bạn cần hết sức lưu ý.

Cây giống chuẩn:

Đặc điểm hình thái: cây giống phải mang những đặc điểm của cây mẹ, bằng mắt thường Bạn nhìn lá cây giống phải giống lá cây mẹ, thân cây khỏe mạnh mập mạp, ngọn cây không bị dập, lá xanh không có dấu hiệu của sâu bệnh. Bầu cây còn nguyên vẹn không có dấu hiệu bị hư hỏng.

Cây cà na thái trồng bao lâu có trái

Điều kiện giúp cà na thái nhanh cho trái và năng suất cao

Kỹ thuật trồng: Giống cây này không khó trồng, nhưng cần phải trồng đúng mật độ và khoảng cách, không nên trồng quá dày hoặc quá thưa. Cây ưa ẩm nên cần được trồng ở những nơi có gần nguồn nước để giúp cây cho năng suất trái cao.
Kỹ thuật chăm sóc: cây cà na thái tuy là giống cây trồng hoang dã có sức sống cao nhưng nếu không chăm sóc tốt thì cây cũng dễ bị bệnh và kém năng suất, chất lượng trái không ngon. Vì thế, Bạn cần chăm sóc định kỳ và chú ý bón phân cho cây theo từng giai đoạn trước và sau khi thu hoạch để cây cho trái to và nhanh phục hồi.

Kỹ thuật bón phân cho cây cà na thái

Trồng cây cà na Thái trong 2- 3 năm đầu hãy bón nhiều phân đạm để cây và lá sinh trưởng tốt. Sau đó bón thêm NPK với tỷ lệ 2:1:1. Hãy nhớ Cứ 1-2 tháng bón một lần khi thời tiết mưa ẩm. Mỗi cây bón 0,1- 0,2kg urê + 0,05-0,1kg kali + 0,2-0,5kg supe lân, cách gốc 30-50cm. Phân chuồng bón 30-50kg, cách gốc 50-60cm vào hai hốc đối xứng (đông-tây hoặc nam-bắc).

Điều kiện giúp cà na thái nhanh cho trái và năng suất cao

Mua giống cây cà na thái chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây cà na thái chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.
Liên hệ Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment