Tổng những giống cây vú sữa được ưa chuộng hiện nay
Tin tức nông nghiệp

Tổng hợp giống cây vú sữa được ưa chuộng hiện nay

Giống cây vú sữa được biết đến là giống cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao. Vậy giống cây vú sữa nào được ưa chuộng nhiều hiện nay, mời quý bà con hãy cùng với cây giống Tiên Garden tham khảo những giống cây vú sữa được ưa chuộng hiện nay nhé.

Tổng những giống cây vú sữa được ưa chuộng hiện nay

Tìm hiểu về cây vú sữa

Ngoài là loại quả ăn ngon, thì vú sữa còn có thể tỏa bóng mát tốt, có hình dáng bắt mắt, và nhiều công dụng trong cuộc sống. Cho nên, vú sữa được trồng để làm cảnh, tạo không gian ngôi nhà thêm xanh tươi, che chắn bụi bẩn, thanh lọc không khí rất tốt.
Cây vú sữa cổ thụ càng có tán lá rộng, dày và phát triển đều tròn. Mặt khác, cây sinh trưởng tốt hơn, trong khí hậu khắc nghiệt, cho nhiều quả và hầu hết năm nào cũng đều đâm hoa kết trái. Những cây có kích thước nhỏ hơn sẽ được tạo dáng để trồng trong chậu làm cây bonsai trưng ở ban công, trước nhà, trong nhà…rất bắt mắt.

Các giống cây vú sữa được ưa chuộng hiện nay

Quả vú sữa được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt thanh mát và mùi thơm dễ chịu. Hiện nay, có nhiều giống vú sữa được bày bán trên thị trường,chiếm ưu thế trong số đó như:
Giống cây vú sữa lò rèn là loại vú sữa được xem là một trong những loại vú sữa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay vì độ ngon béo và dinh dưỡng của nó.Vú sữa lò rèn quả to, lớn hơn cả 1 chén ăn cơm trung bình từ 200-300 gram.
Giống cây Vú sữa Hoàng Kim (Abiu) được ưa chuộng bởi năng suất cao gấp nhiều lần giống vú sữa truyền thống. Với khả năng cho trái to (với điều kiện giống chuẩn trái to), nặng kí, vỏ màu vàng tươi đẹp mắt, bên trong thịt dày mọng nước, ít hạt và có vị ngọt thanh thơm mát, bổ dưỡng.
Giống cây vú sữa tím mica được biết đến là đột biến gen của vú sữa thường nên nó sở hữu các đặc tính có lợi như năng suất cao, cho trái to từ 500-700 gram. Vú sữa mica có màu tím khi chín, vỏ mỏng, đặc biệt rất ít mủ hoặc không có mủ phù hợp với di chuyển xa. Mùi vị thơm ngon và năng suất cao chính là điểm thu hút đặc biệt của giống vú sữa này.

Tổng những giống cây vú sữa được ưa chuộng hiện nay

Xem ngay:

Giá giống cây vú sữa lò rèn bao nhiêu tiền 1 cây?

Giá giống cây vú sữa hoàng kim bao nhiêu tiền 1 cây?

Giá giống cây vú sữa mica bao nhiêu tiền 1 cây?

Do điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu có sự khác nhau, vì thế đã ảnh hưởng đến thời gian trái chín, chất lượng, năng suất của cây vú sữa giống:
Giống cây vú sữa lò rèn : Năng suất rất cao lên đến 1000 trái/ năm/ cây 10 năm tuổi, trọng lượng trái 200 – 300g, vỏ trái khi chín có màu hột gà, tươi bóng, phẩm chất ngon, có giá bán cao nhất so với các giống khác.
Giống cây vú sữa hoàng kim : Sau 12 tháng trồng là cây bắt đầu ra bông, mỗi năm cho trái rộ 3 đợt. Cây càng lớn sẽ cho năng suất càng cao, trung bình đối với cây 3 năm tuổi mỗi đợt cho từ 50-70 trái, tương đương từ 10-15kg.
Giống cây vú sữa tím mica: Giống vú sữa này ra hoa xum xuê, đậu trái đều, lứa đầu tiên có thể đạt ngay năng suất 40-50 trái/ cây. Nếu ở điều kiện chăm sóc đủ dinh dưỡng với kĩ thuật đạt chuẩn, cây sau vài năm có thể đạt năng suất hàng trăm trái trên một cây trưởng thành (Từ ba năm tuổi, cây sẽ cho trên 100 trái, còn cây mẹ từ 10 năm tuổi cho trên 350 trái).

Tổng những giống cây vú sữa được ưa chuộng hiện nay

Khu vực trồng cây vú sữa

Trên nước ta, vú sữa được trồng chủ yếu ở miền Nam, nhất là ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp Cần Thơ, Cà Mau… và một số tỉnh thành ở miền Trung, miền Bắc. Trong đó, Tỉnh Tiền Giang là tỉnh trồng nhiều vú sữa nhất.

Cách chọn các giống cây vú sữa chuẩn

Nhân giống bằng phương pháp chiết cành: Chọn các cây cho năng suất cao trong thời gian dài. Trên cây chọn các cành bánh tẻ khỏe mạnh không sâu bệnh, cành nằm ngang, da vừa hóa gỗ không mang cành vượt chọn làm cành chiết.
Nhân giống bằng phương pháp ghép cành (tháp cành, chuôi cành): Ghép treo bầu là tên gọi rất quen thuộc ở các vườn ươm cây giống. Phương pháp nhân giống này tạo nên cây con rất khỏe mạnh, bắt đất tốt. Tuy nhiên, cần có kỹ thuật ghép và dưỡng cây cao mới đảm bảo được cả lô cây đạt chất lượng.
Ghép cành này được thực hiện như sau: Chọn kích cỡ gốc ghép phải tương xứng với cành ghép và cành ghép đã thành thục. Gốc ghép trồng trong bầu được buộc vào giàn đỡ bầu gần cành ghép.
Hy vọng với những tổng hợp những giống cây vú sữa được ưa chuộng hiện nay trên đây sẽ giúp quý bà con có thể lựa chọn thêm giống cây vú sữa cho khu vườn nhà mình nhé.

Tổng những giống cây vú sữa được ưa chuộng hiện nay

Nên mua cây giống vú sữa ở đâu?

Để tìm mua được giống cây vú sữa chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Cây giống Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.
Liên hệ cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng online chất lượng:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://bit.ly/caygiongtiengarden
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiengraden
🏡 Shop online // 𝐁𝐚𝐬𝐞𝐝 𝐢𝐧 Cao Lanh- Dong Thap and Binh Tan- Vinh Long
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment