Giảm giá!

Giống cây sapoche(hồng xiêm) mexico

75.000 

Tiên Garden giới thiệu giống cây sapoche mexico (hồng xiêm mehico, sapoche mehico) chất lượng cam kết chuẩn giống và tên khoa học là Manilkara zapota, thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ Nam Mexico, Bắc Belize. Đây là giống cây ăn quả dễ trồng, sinh trưởng nhanh và cho trái quanh năm.
Quy cách bầu: 10-15cm & 20x25cm.
Quy cách cây: đường kính gốc ≥1.5cm, đường kính lỗ:0.6-0.8cm, chiều cao ≥70cm.
LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH 📞 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Danh mục:
Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm của giống cây hồng xiêm mexico- Sapoche mexico

Cây giống Tiên Garden giới thiệu giống cây sapoche mexico (hồng xiêm mehico, sapoche mehico) chất lượng cam kết chuẩn giống và tên khoa học là Manilkara zapota, thuộc họ Sapotaceae, có nguồn gốc từ Nam Mexico, Bắc Belize. Đây là giống cây ăn quả dễ trồng, sinh trưởng nhanh và cho trái quanh năm.
Quy cách bầu: 10-15cm & 20x25cm.
Quy cách cây: đường kính gốc ≥1.5cm, đường kính lỗ:0.6-0.8cm, chiều cao ≥70cm.
Thời gian cây bắt đầu cho trái từ 2 năm sau khi trồng.
Giống cây hồng xiêm mexico- Sapoche mexico là cây chiết/ cây ghép.

Cây hồng xiêm mexico- Sapoche mexico có ưu điểm là trái to, dạng tròn, mềm, vỏ da cám, ăn rất ngọt và thơm lâu. Giá bán lúc nào cũng cao hơn hẳn các loại hồng xiêm khác. Vỏ trái mỏng, được bao phủ bởi một lớp phấn nâu, lớp này bị tróc loang lổ khi trái chín.
Thân gỗ, cao tối đa 8m, tàn rộng tương đương.
Lá có hình thoi, thân có nhựa trắng sữa.
Sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện khí hậu.
Thích hợp với những điều kiện chăm sóc khắc nghiệt như đất phèn, mặn, hạn. Cho nên tới hiện nay giống sapo đã có mặt khắp nơi trên thế giới.
Trái có hình tròn, trọng lượng khoảng 300-400 gram, rất lớn so với các giống Sapo thông thường. Có tỷ lệ đậu trái rất cao. Hoa màu trắng, có mùi thơm nhẹ.

Giá giống cây hồng xiêm mexico- Sapoche mexico bao nhiêu?

 Giá giống cây hồng xiêm mexico- Sapoche mexico: 75.000/ 1 cây.

Cách trồng và chăm sóc cây hồng xiêm mexico- Sapoche mexico

Để cây phát triển và ra quả tốt nhất, hãy chọn nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.
Đặt cây giống thẳng đứng vào mô đất đã trộn vôi, phân hữu cơ. Tưới đều nước cho cây, tránh làm ướt cành và lá. Dùng một thanh tre hoặc cọc gỗ để hỗ trợ cho cây đang phát triển.

Hình ảnh cây hồng xiêm(sapoche) mexico tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh cây hồng xiêm(sapoche) mexico tại cây giống Tiên Garden

Đất

Sử dụng đất giàu hữu cơ, thoát nước tốt và màu mỡ. Độ pH của đất nên vào khoảng 6 đến 8.

Nước

Tưới nước cho cây sapo mới trồng vào các ngày xen kẽ trong tuần đầu tiên và 2 lần/ 1 tuần sau một tháng, duy trì như thế trong 6-8 tháng tiếp theo. Khi cây đã được 4-5 năm tuổi, nó sẽ không cần tưới nước thường xuyên.
Lưu ý : Trong những tháng mùa khô, tưới nước thích hợp sẽ làm tăng sản lượng trái, mặc dù cây trưởng thành cần tưới rất ít.

Cắt tỉa

Nếu bạn nhận thấy những cây non thân dài với ít cành bên dưới hơn, hãy cắt tỉa phần ngọn. Khi cây trưởng thành, bạn sẽ chỉ phải cắt tỉa những cành bị hư, bị bệnh hoặc phần gỗ chết.
Không cắt bỏ các cành thấp hơn. Giữ chiều cao cây sapo khoảng 3-4,5 mét.

Lớp phủ

Phủ lớp phủ giúp duy trì độ ẩm của đất và bảo vệ rễ cây trong điều kiện nhiệt độ thấp. Phủ lớp mùn với một lớp vỏ cây hoặc lớp mùn. Đối với những cây đã phát triển hoàn toàn, hãy giữ lớp phủ cách cây 24-35 cm.

Hình ảnh cây hồng xiêm(sapoche) mexico tại cây giống Tiên Garden

Hình ảnh cây hồng xiêm(sapoche) mexico tại cây giống Tiên Garden

Phân bón

Cho cây “ăn” phân bón đa dụng 5-5-5. 8-10 tuần một lần trong năm đầu tiên theo hướng dẫn trên nhãn. Nó sẽ cung cấp chất dinh dưỡng. Đối với những cây đã phát triển tốt, sử dụng phân bón 2 – 3 lần một năm. Bón phân ở gốc của cây.

Sâu bệnh

Hãy cẩn thận với ruồi, vảy lá chắn xanh, bọ cánh cứng, vảy mủ và sâu vẽ bùa. Trong các bệnh, đề phòng bệnh gỉ sắt ở lá. Sử dụng thuốc diệt nấm hữu cơ để kiểm soát nhiễm trùng.

Thu hoạch và bảo quản

Chờ cho đến khi một số quả rụng khỏi cây. Bắt đầu thu hoạch những quả có kích thước tương tự từ cây. Một cách khác để nhận biết quả đã sẵn sàng thu hoạch là màu da. Khi nó chuyển màu từ nâu sáng sang nâu đậm, chúng đã sẵn sàng để hái.
Ngoài ra, cào bề mặt vỏ, nếu có màu rám nắng là quả đã chín. Nhưng nếu nó có màu xanh hoặc chảy mủ thì chứng tỏ quả chưa chín.

Mua giống cây hồng xiêm mexico- Sapoche mexico chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây hồng xiêm mexico- Sapoche mexico chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cửa hàng cây giống Tiên Garden để mua cây giống online chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.

Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 2 kg