Giống cây mận xanh tam hoa

39.000 

Giống cây mận xanh tam hoa hoặc gọi là roi (xanh tam hoa) có nguồn gốc từ Đài Loan, cây có thể ra trái sau thời gian 1 năm đến 1 năm rưỡi. Cây mận cho năng suất cao và thu được nhiều lợi nhuận. Hoa, lá mận có mùi hương thơm dễ chịu.
Giống cây mận tam hoa này là cây chiết.
Quy cách bầu: 10x12cm & 20x25cm.
Quy cách cây: đường kính lỗ 0.6-0.8cm, chiều cao ≥50cm.
LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH 📞 0343 434 651

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Danh mục:
Chia sẻ ngay:

Mô tả

Đặc điểm của giống cây mận tam hoa

Giống cây mận tam hoa hoặc gọi là roi (xanh tam hoa) có nguồn gốc từ Đài Loan, tên khoa học là Prunus salicina, cây có thể ra trái sau thời gian 1 năm đến 1 năm rưỡi nếu trồng từ cây chiết nhánh hoặc ghép. Giống cây mận cho năng suất cao và thu được nhiều lợi nhuận.

Hoa, lá mận có mùi hương thơm dễ chịu.
Giống cây mận tam hoa này là cây chiết.
Quy cách bầu: 10x12cm & 20x25cm.
Quy cách cây: đường kính lỗ 0.6-0.8cm, chiều cao ≥50cm.
Giống có đặc điểm chịu được phèn, mặn. Chịu hạn khá tốt.

– Lá dày to, đọt non màu đỏ sẩm. Nếu so với lá mận đỏ An Phước thì lá mận xanh dày hơn, màu xanh đậm hơn, bảng lá to.
– Hoa có màu trắng mọc thành từng chùm. Trái đỏ hình chuông, vị xốp, ngon, không hạt. So về độ xốp, ngon thì ngang ngửa với giống mận Phước. Nhưng kích cỡ trái to hơn gấp 1,5 lần.
– Nhân giống có 2 cách là chiết hoặc ghép.

Giá giống cây mận tam hoa bao nhiêu?

 Giá giống cây mận tam hoa: 39.000/ 1 cây.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mận tam hoa

Tiêu chuẩn chọn giống mận tam hoa:

Chọn cây khỏe mạnh không sâu bệnh, trồng bằng cây ghép có bầu đất. Tiêu chuẩn cây giống: Cây con rễ trần tuổi từ 12 – 24 tháng, chiều cao cây từ 35 cm trở lên, đường kính gốc từ 0,6 – 0,8 cm, đường kính cành ghép đo trên mắt ghép 2 cm từ 0,6 – 0,7 cm. Không sâu bệnh.

hình ảnh giống cây mận tam hoa xanh- tiên garden

Thời vụ và mật độ trồng:

Trồng mận tam hoa vào tháng 2 – 3 trước khi nảy lộc xuân và tháng 11- 12 sau khi rụng lá. Mật độ 400 cây/ha, hàng cách hàng 5 m, cây cách cây 5 m.

Làm đất và đào hố trồng:

Đất trồng mận có độ mùn 2- 2,5%, có tầng dày trên 50cm, đất tơi xốp, khả năng giữ ẩm tốt, dễ thoát nước. Đào hố có kích thước 50 x 50 x 50 cm hoặc 40 x 50 x 60 cm. Đào để riêng lớp đất mặt để cho xuống đáy hố. Đất có độ dốc nhỏ hơn 7% hố trồng ngang bằng mặt đất, độ dốc lớn hơn hố trồng có thể thấp hơn mặt đất 10 – 20 cm.

Phân bón lót:

Bón mỗi hố 20 kg phân chuồng hoai + 0,2 kg lân super + 0,1 kg Kali clorua, trộn đều với đất và lấp đầy hố, sau 30 ngày tiến hành trồng.

Kỹ thuật trồng cây mận tam hoa:

Trồng cây giữa hố, bới một hốc nhỏ ở giữa hố trồng, đặt cây vào vị trí (dùng dao rọc một đường từ trên xuống để lấy túi đựng bầu ra), lấp đất giữ chặt cây nén chặt xung quanh, tưới 10-15 lít nước cho 1 gốc. Cắm cọc cố định cây buộc bằng dây nilon để tránh cây bị lay gốc. Dùng cỏ rác khô tủ xung quanh gốc cây để giữ ẩm cho cây.

hình ảnh giống cây mận tam hoa xanh- tiên garden

Thu hoạch và bảo quản mận xanh tam hoa:

Thu hái khi quả đã chín. Trường hợp phải vận chuyển đi xa, thu hái khi độ già khoảng 79 – 90%, trước khi quả chín 7-10 ngày. Khi thu hái cần nhẹ nhàng, không làm dập nát, sây sát. Quả thu hái xong cần đặt vào sọt có lót rơm rạ hoặc thùng gỗ, hộp cứng để vận chuyển không bị dập nát. Bảo quản mận ở nơi khô, mát, thoáng.

Địa điểm mua giống cây mận xanh tam hoa chuẩn giống chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây mận tam hoa chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.

Liên hệ cửa hàng cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:

Số điện thoại/Zalo: 0343434651.

Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw

Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1.5 kg