Giá giống cây cau ăn trầu bao nhiêu?

Cây giống Tiên Garden xin giới thiệu đến quý bà con giống cây cau ăn trầu, cây cau ăn trầu này có tên khoa học là: Areca catechu L, thuộc họ Cau dừa (Arecaceae), được trồng nhiều tại khu vực nhiệt đới châu Á và Thái Bình Dương cũng như ở phía đông châu Phi.

hình ảnh giống cây cau ăn trầu tại cây giống Tiên Garden

Giá giống cây cau ăn trầu bao nhiêu tiền 1 cây?

Giống cây cau ăn trầu: 15.000/1 cây.

Đặc điểm của giống cây cau ăn trầu:

Thời gian cho trái sau khoảng 4- 5 năm trồng.

Đặc điểm hình thái:

Thân, tán, lá: Cây thuộc thân cột. Khi trưởng thành cây có thể cao hơn 20m, đường kính thân từ 15 – 25 cm. Thân có nhiều đốt và sẹo do bẹ lá khi rụng để lại. Lá thuộc loại lá đơn và dài. Phiến lá lẻ xẻ thùy sâu có hình lông chim. Lá non của cây cau ăn trầu được gấp thành nếp theo chiều dọc. Lá già vươn dài khoảng 1,5m hoặc hơn. Bẹ lá có dạng mo, mọc bao bọc xung quanh thân. Khi rụng thì bẹ cau để lại sẹo tạo thành những đốt.
Hoa, quả, hạt: Hoa được mọc ra từ nách lá, phân thành nhiều nhánh. Cau Ăn Trầu là loài có khả năng tự thụ phấn, vừa là cây giao phấn nên cây có khả năng phân ly lớn. Quả dạng hạch, có hình trứng và hình trái xoan. Khi non thì quả cau có màu xanh và khi chín chuyển dần sang màu vàng. Cây Cau Ăn Trầu thường cho ra hoa khi được 5 tuổi. Mùa ra hoa vào tháng 3 hàng năm rải rác cho tới tháng 8. Quả thường chín vào tháng 12 cho tới tháng 3 sang năm.

hình ảnh giống cây cau ăn trầu tại cây giống Tiên Garden

Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: nhanh
Phù hợp trồng tại những nơi đất ẩm và tơi xốp. Lúc nhỏ chịu bóng râm nhưng khi lớn thì lại thuộc tốp cây ưa ánh sáng.
Thân Cau Ăn Trầu ít bị mối mọt, rất cứng và bền thường được sử dụng để làm lui lợp nhà. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để làm cột giàn che, ống dẫn nước….Bẹ Cau thường được sử dụng để làm quạt cho mát mỗi khi trời nóng bức, thường được sử dụng để làm vật chống nóng tay hay khi bắc nồi nấu trên bếp hoặc dùng để làm gáo múc nước.
Ruột Cau Ăn Trầu thường được sử dụng để làm môi trường sống cho các loài Phong Lan. Quả dùng để ăn trầu, và dùng cho các dịp lễ cưới…
Cây cau ăn trầu thường được trồng làm cây cảnh đẹp. Cây này có thể trồng trong vườn nhà, hai bên đường dẫn từ cổng (ngõ) vào nhà, trồng làm cây tạo cảnh quan và thẩm mỹ cho các khuôn viên, tạo bóng mát…

hình ảnh giống cây cau ăn trầu tại cây giống Tiên Garden

Giá trị sử dụng khi trồng cây cau ăn trầu giống

Trồng cây cau ăn trầu giống mang đến nhiều ý nghĩa. Vậy, cụ thể, cây được sử dụng vào những mục đích gì, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.
Thu hoạch quả cau để ăn trầu, làm vật phẩm
Từ thời xa xưa, người Việt thường ăn quả cau cùng với lá trầu không. Chẳng thế mà đã dệt nên miếng trầu cánh phượng trong truyện cổ tích Tấm Cám; dệt nên câu nói “miếng trầu là đầu câu chuyện”.
Chọn quả cau bánh tẻ, không quá non, không quá già, bổ thành miếng nhỏ. Gọt bỏ vỏ, đặt vào trong lá trầu không; thêm chút vôi, vỏ chay là có miếng trầu cau ăn liền.
Quả cau còn gắn liền với văn hóa thờ cúng ngày lễ Tết; là vật phẩm dâng hương trong những nơi tâm linh, trong ngày ma chay. Cau cũng là lễ vật mang tính “tượng đài” cho ngày cưới hỏi, không thể thiếu trong sính lễ cưới.

hình ảnh giống cây cau ăn trầu tại cây giống Tiên Garden

Trồng cau ta để trang trí và điều hòa không khí

Dáng thẳng đứng và cao của cau rất phù hợp để trồng làm lối đi, làm hàng rào. Cau còn có ý nghĩa phong thủy vệ sự sung túc, tài lộc. Vì vậy mà nhiều gia đình chọn trồng hàng cau ở trước nhà.
Cau còn phù hợp trồng trong các khuôn viên nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp. Ngọn Cau tỏa ra những bẹ lá dài quyến rũ, thanh lịch. Khi nở hoa sẽ điểm những chùm hoa trắng nhỏ xinh, đẹp mắt.
Chùm bẹ lá xanh tỏa bóng góp phần làm xanh không gian sống, cải thiện không khí.
Cây cau ăn trầu có chụm bẹ lá xanh cải thiện không khí

Một số lợi ích về sức khỏe của cây cau ăn trầu

Các hoạt chất trong phần thịt của quả cau có: 70% tanin trong quả non, 15-20% trong quả già, chứa đường, chất béo, muối vô cơ… Hoạt chất arecolin trong quả cau có tác dụng đối với bệnh tim mạch, bệnh Glocom.
Nó còn giúp kích thích hệ thần kinh, giảm căng thẳng, hỗ trợ tăng nhu động ruột. Hạt cau có chứa chất giúp tẩy giun, nhất là với giun sán. Với liều lượng 4g hạt cau khi đi vào đường ruột, chỉ sau 20 phút là sán có thể bị tê liệt.
Nhiều người thắc mức ngọn cây cau ta và ngọn cây cau Vua có ăn được không. Sự thật là có thể ăn và hương vị rất dễ chịu. Ngọn hoặc hoa cây Cau tươi có thể sử dụng để đun nước uống, vị thanh mát. Lợi ích của loại nước uống tự nhiên này là hỗ trợ trị đau dạ dày, bổ gan, giải nhiệt, trị giun,…

hình ảnh giống cây cau ăn trầu tại cây giống Tiên Garden

Mua giống cây cau ăn trầu ở đâu?

Để tìm mua được giống cây cau ăn trầu chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.
Liên hệ Tiên Garden để mua giống cây trồng chất lượng:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC58v4j4KHkmYzGHxRQrjoBw
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *