Giống cây dừa ta- tien garden
Tin tức nông nghiệp

Điểm qua những giống dừa lấy dầu mà quý bà con không thể bỏ qua

Trong bài viết này quý bà con hãy cùng Tiên Garden điểm qua những giống cây dừa lấy dầu mà quý bà con không thể bỏ qua ngay bên dưới nhé.
Được biết cây dừa được trồng phổ biến ở các tỉnh phía nam và trở thành cây trồng chính không những của người Bến Tre mà hầu như là của rất nhiều hộ gia đình xứ miền Tây. Ngoài các giống dừa uống nước, mang lại giá trị kinh tế cao thì giống cây dừa dâu và dừa ta là 2 giống dừa chính cung cấp tinh dầu dừa.

Giống cây dừa ta- tien garden

Cây dừa ta

Giống cây dừa ta

Cây dừa ta là giống dừa có trái to, đáy có 3 cạnh rỏ, gáo to và cơm dừa dày. Thân cây cao, gốc to và tuổi thọ cao, phù hợp cho việc chế biến các sản phẩm có giá trị kinh tế cao như kẹo dừa, cơm dừa nạo sấy, sữa dừa, bột sữa dừa. Giống cây dừa ta có 2 loại: dừa ta xanh và dừa ta vàng.
Dừa ta xanh và dừa ta vàng được trồng và khi dừa khô thì dùng để lấy tinh dầu dừa phổ biến của Việt Nam, với hai màu chủ lực là xanh và vàng. Hơn 80% các giống dừa lấy tinh dầu dừa ( virgin coconut oil) ở Việt Nam là giống dừa Dâu và Ta.

Giống cây dừa Dâu

Dừa dâu xanh và dâu vàng: là hai giống dừa lấy dầu phổ biến khác, cũng với hai màu chủ lực là xanh và vàng. Dừa Dâu có trái từ trung bình đến to, vỏ mỏng, trái tròn và sai trái, số trái trên quày nhiều hơn dừa ta.

Mua giống cây dừa ở đâu chuẩn giống uy tín?

Trên đây là những thông tin về những giống cây dừa lấy dầu mà Tiên Garden đã tổng hợp được hi vọng sẽ giúp bà con có thêm thông tin để tham khảo nhé. Để tìm mua được giống dừa chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành. Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment