Các loại xoài phổ biến ăn giòn ngon chất lượng không thể bỏ qua
Tin tức nông nghiệp

Các loại xoài phổ biến ăn giòn ngon chất lượng không thể bỏ qua

Xoài là loại trái cây vô cùng quen thuộc và được dùng để chế biến thành những món ăn cực hấp dẫn như món chè, món kem hay món gỏi trộn. Mời quý bà con lưu lại những mẹo sau đây để có thể biết các loại xoài phổ biến ăn giòn ngon chất lượng không thể bỏ qua!

Các loại xoài phổ biến ăn giòn ngon chất lượng không thể bỏ qua

Các loại xoài phổ biến hiện nay

Xoài cát Hòa Lộc

Xoài cát Hòa Lộc là một loại xoài đặc sản của miền tây, có nguồn gốc từ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.
Đây là loại xoài có kích thước khá to, khối lượng khoảng 450 – 700gr/quả. Quả có phần thịt khá chắc, thớ thịt mịn và thơm. Phần vỏ có màu xanh nhạt, bóng loáng và chuyển sang màu vàng đẹp mắt khi chín.
Xoài cát Hòa Lộc khi ăn sống có vị cực chua, nhưng khi chín lại có vị cực ngọt và mùi thơm rất đặc trưng.

Xoài cát Hòa Lộc

🔔🔔 Gợi ý:: Giá cây giống xoài cát hòa lộc?

Xoài keo

Xoài keo có nguồn gốc từ vùng núi Tà Keo của Campuchia, được trồng tại các tỉnh biên giới và được trồng ở nhiều khu vực miền Nam vì chúng khá dễ thích nghi.
Xoài keo có hình dáng hơi tròn, có phần eo ở giữa và nhỏ dần về phần đuôi. Đặc trưng của loại xoài này là vỏ xanh nhưng đôi khi bên trong đã chín vàng.
Chúng có khối lượng trung bình từ 250 – 400gr/quả, phần thịt dày, hạt nhỏ, dẹp và có vị chua chua ngọt ngọt khá đặc biệt.
Khi còn sống xoài keo có vị chua nhẹ, khi chín xoài có vị ngọt thanh. Tuy nhiên, xoài keo thường dùng để ăn sống hoặc sử dụng khi còn cứng vì khi chín thịt sẽ không còn ngon nữa.

xoài keo

🔔🔔 Gợi ý:: Giá cây giống xoài keo?

Xoài cát chu

Xoài cát chu xuất hiện lần đầu tiện tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và có thể khẳng định nó thuần chuẩn 100%.
Xoài cát chu có hình dáng tròn đều như xoài cát Hòa Lộc, nhưng kích thước hơi “nhỏ gọn” hơn một tí. Quả khi còn sống cũng có màu vàng hơi nhạt, khi chín chuyển dần sang vàng đậm.
Khi còn sống xoài cát chu khá chua, khi chín thì thịt lại mềm thơm, ít xơ, vị ngọt đậm và hương thơm rất quyến rũ. Khi ăn bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ ngọt thơm mà khó có thể lẫn với các loại xoài khác.

Xoài cát chu

🔔🔔 Gợi ý: : Giá cây giống xoài cát chu?

Xoài tượng

Đúng như tên gọi, đây là loại xoài có kích thước khá to (tượng nghĩa là voi), hình thuôn dài, nặng từ 0.5kg đến 1kg.
Khi còn sống có màu xanh rất đẹp, khi xoài chín có màu vàng nhạt ửng ít xanh, vỏ trơn và bóng, mùi thơm ngọt ngào và mọng nước nhưng không ngọt bằng các giống xoài khác.
Xoài tượng thường được ăn sống với nước mắm đường, có vị chua chua, giòn giòn rất đặc biệt thật khó quên.

Xoài Úc

Xoài Úc là loại xoài đặc trưng của vùng đất Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa và cả khu vực miền Trung.
Xoài Úc có hình dáng trong đặc trưng với lớp vỏ có màu xanh nhạt và phần đầu có màu đỏ đậm. Khi sống có màu xanh và chuyển sang vàng óng khi chín, loại xoài này có thể ăn sống hay chín đều rất thơm ngon và giòn ngọt.

Xoài Úc

🔔🔔 Gợi ý: : Giá cây giống xoài Úc?

Xoài Tứ Quý

Giống xoài này ít được coi trọng về ngoại hình nhưng năng suất khá cao và có trọng lượng trung bình khoảng 500 – 800gr/quả. Xoài có vỏ màu xanh nhạt khi sống và chuyển sang màu vàng tươi khi chín với hương thơm đặc trưng.
Phần thịt của xoài Tứ Quý ít xơ và khá nhiều bột nhưng vẫn có vị giòn ngọt đặc trưng. Theo nhiều người đánh giá thì khi chưa chín hẳn thì phần thịt sẽ ngon hơn là chín mùi.

Xoài tứ quý

🔔🔔 Gợi ý: : Giá cây giống xoài tứ quý?

Xoài Ngọc Vân(xoài Đài Loan đỏ)

Loại xoài này hay còn được gọi là xoài tím và cây của chúng có thể cao tới 10m nếu trồng lâu năm. Nếu trồng cây ghép thì sẽ cho quả sau 2 năm sinh trưởng.
Quả xoài có trọng lượng từ 1 – 1.5kg và có màu tím đỏ thẫm (gần hết quả) đặc trưng. Quả khá cân đối và hơi thuôn nhọn về phần đuôi. Khi chín chúng sẽ chuyển dần sang màu hồng đỏ khá bắt mắt.
Thịt quả sẽ có màu vàng tươi, hạt thường nhỏ, dẹt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh và hương thơm cực hấp dẫn.
🔔🔔 Gợi ý: : Giá cây giống xoài ngọc vân?

Xoài thanh ca

Đây là giống xoài được đánh giá là ngon nhất hiện nay với vị ngọt và hương thơm rất rất đặc trưng của nó. Xoài có kích thước không quá to, trung bình từ 250 – 45gr/quả.
Quả có hình dáng thuôn dài và hơi dẹp với phần đuôi, khi sống có màu xanh và chuyển sang màu vàng tươi đặc trưng khi chín.
Thịt quả rất ít xơ, thịt vàng tươi như vỏ, thịt chắc và có hương thơm hấp dẫn. Xoài thanh ca khi chín thì thịt quả và hương thơm sẽ chất lượng hơn so với khi còn sống.

Xoài bao tử

Xoài bao tử là tên gọi chung để chỉ những quả xoài non, quả nhỏ và khi cắt ra thì rỗng ruột vì phần hạt còn non.
Loại xoài này có vị chua giòn đặc trưng và trở thành “đặc sản” dành cho những fan cuồng của đồ chua. Xoài bao tử thường được ăn cùng với mắm đường, mắm ruốc, mắm thái hoặc dùng làm các món gỏi trộn.

Xoài bao tử

Xoài Thái

Cây xoài Thái có kích thước khá lớn và có thể sống đến 50 năm. Trái xoài Thái có hình dáng tròn dài và hơi cong về phần đuôi. Quả có vỏ xanh đậm, khi chín sẽ chuyển sang màu vàng. Trọng lượng quả dao động từ 300 – 500gr với vị thịt mềm khi chín.
Tuy nhiên, giống xoài này đươc khuyên là nên ăn khi còn sống vì độ giòn ngọt. Khi chín thì thịt xoài Thái sẽ không còn ngon nữa.
🔔🔔 Gợi ý: : Giá cây giống xoài thái?

Mua giống cây xoài chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây xoài chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651– 0343434839 (Zalo)- Cây giống Tiên Garden chuyên cung cấp giống cây trồng online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.
Liên hệ cây giống Tiên Garden để mua giống cây trồng online chất lượng:
Số điện thoại/Zalo: 03434346510343434839.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/.
Youtube: https://bit.ly/caygiongtiengarden
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiengraden
🏡 Shop online // 𝐁𝐚𝐬𝐞𝐝 𝐢𝐧 Cai Be- Tien Giang and Binh Tan- Vinh Long
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment