Các loại mít được trồng nhiều ở nước ta hiện nay

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp các loại mít được trồng nhiều ở nước ta hiện nay, hãy cùng Tien Garden xem những tổng hợp ngay trong bài viết này nhé!

Mít tố nữ

Mít tố nữ là một trong các loại mít phổ biến nhất của nước ta, gần như tỉnh nào cũng có thể trồng được. Loại mít này có khả năng thích nghi và sinh trưởng cực kì tốt, chúng phát triển tốt trong điều kiện môi trường nóng ẩm, không chịu được ngập nước, nhưng phải đảm bảo cung cấp đủ nước vào mùa khô.

Giống cây mít tố nữ- Tiên Graden

Cấu tạo cây thân gỗ tương tự như tất cả loại mít khác, chiều cao trung bình của mít tố nữ chỉ khoảng 10 mét, quả mít có dáng thuôn dài như quả trứng, có thể dài khoảng 50cm, chiều ngang chỉ khoảng 17cm. Khi quả chín, trọng lượng quả chỉ khoảng 3kg, khá nhỏ so với các loại mít khác.
Phải trồng từ 3 – 5 năm, cây mít tố nữ mới cho quả đều, mít khi chín có mùi thơm phức, cắt ra làm đôi sẽ thấy các múi bám chặt vào lõi bên trong thành chùm, rất nhiều múi, mềm và có vị ngọt đậm hơn so với mít Thái, màu sắc vàng tươi hoặc cam nhạt, hạt bên trong lớn.
Bạn có thể tìm mít tố nữ tại các vựa mít, tại các chợ, hay siêu thị. Mức giá thay đổi liên tục mỗi ngày, cho từng nơi bán, từng mùa vụ khác nhau mà có sự chênh lệch.

👉👉  Xem ngay: Giá giống cây mít tố nữ bao nhiêu?

Mít ruột đỏ

Mít ruột đỏ có nguồn gốc ban đầu là ở Malaysia, về sau dần trở nên phổ biến tại nước ta, chúng được trồng ở khắp mọi nơi. Mít ruột đỏ có khả năng sinh trưởng tốt, cây cho nhiều quả và có thể thu hoạch sớm.
Cây mít này cũng là loại cây thân gỗ, khi trưởng thành cao khoảng 20 mét, sẽ bắt đầu cho quả khi được 18 tháng trở lên. Từ khi ra hoa đến kết quả trong khoảng 5 tháng, kích thước quả to, tròn đều nhau, mỗi quả mít khi trưởng thành có thể nặng từ 15 – 17kg.

Giống cây mít ruột đỏ- Tiên Garden

Múi mít có màu cam đỏ rất nổi bật, thịt mít dày, có vị ngọt thanh, thơm phức mùi vani và thịt mít giòn dai. Khi mít càng chín thì màu sẽ đậm hơn, mmít chuyển sang giống mùi dầu chuối, vị ngọt cũng đậm hơn.
Tùy vào từng thời điểm khác nhau mà giá mịt có thể thay đổi, giá thành thường chênh lệch nhiều từ loại nguyên quả, loại cắt miếng và cả loại lột sẵn. 
👉👉  Xem ngay: Giá giống cây mít ruột đỏ bao nhiêu?

Mít Thái

Mít Thái vốn có nguồn gốc ở Thái Lan, cho đến vài năm trở lại đây bắt đầu được trồng phổ biến tại khu vực các nước Đông Nam Á, đặc biệt là nước ta. Loại mít thơm ngon này sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, có khả năng chịu hạn tốt nhưng không chịu được ngập úng.
Mít Thái là loại cây thân gỗ, nhiều nhánh, toàn bộ thân cây đều chứa chất dính và nhựa phủ trắng. Quả mít thực chất là 1 cụm bao gồm rất nhiều quả con dính sát vào nhau và được bao bọc bên ngoài bởi vỏ mít dày với nhiều gai nhọn. Cây mít trưởng thành có thể cao đến 20 mét, khi quả mít Thái chín có thể nặng từ 5 – 10kg.

Giống cây mít thái siêu sớm- Tiên Garden

Vỏ mít bắt đầu chuyển từ màu xanh (khi còn non) sang màu vàng nhạt (khi đã chín), có mùi thơm. Mít Thái có rất nhiều múi, to, dày, có màu vàng cam nổi bật, hạt mít nhỏ. Khi ăn, mít Thái có vị ngọt vừa phải, giòn và có ít nhựa ở múi nên không dính như những loại mít khác.
Mít cho năng suất cao và chỉ sau từ 12 – 15 tháng bạn đã có thể thu hoạch được lứa đầu tiên. Đặc biệt là mít Thái đậu quả quanh năm, nhiều nhất là vào mùa hè. 
👉👉  Xem ngay: Giá giống cây mít thái bao nhiêu?

Mít không hạt

Một loại mít khác đang được ưa chuộng tại Việt Nam là mít không hạt, được trồng nhiều ở khu vực Cần Thơ. Cây có khả năng phát triển tốt ở môi trường nóng ẩm, dễ trồng, cành mọc khá dày và đều nhau.

Giống cây mít không hạt- Tiên Graden

Cũng tương tự như những giống mít khác, mít không hạt có thân gỗ, ruột mềm, lá mít khi còn non sẽ cuộn tròn như lá trà.
Quả mít không hạt khi trưởng thành nặng trung bình từ 5 – 10kg, phần ruột mít màu vàng nhạt, khi ăn có độ giòn ngon, mùi thơm nhạt hơn các loại mít khác một chút. Vị ngọt nhẹ, múi mít đặc biệt dày cơm, không có hạt và rất ít xơ mít. Với lớp vỏ mỏng, cùi mít nhỏ, gần như không có nhựa dính.
Mít không hạt tuy được yêu thích nhưng cửa hàng bán còn rất ít, bạn có thể đến Cần Thơ để tìm mua mít chất lượng nhất, hoặc liên hệ các vựa trái cây miền Tây Nam Bộ, giá thành thường cao hơn các loại mít khác, thay đổi tùy vào mùa vụ khác nhau.

👉👉  Xem ngay: Giá giống cây mít không hạt bao nhiêu?

Trên đây là những tổng hợp các loại mít được trồng nhiều ở nước ta hiện nay, nếu ưa thích loại mít nào bạn hoàn toàn có thể thực hiện hóa việc trồng chúng trong mảnh vườn của mình. Liên hệ đặt mua giống cây mít ☎:0343434651

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *