Bí quyết trồng cây chanh không hạt trong chậu cho trái quanh năm
Tin tức nông nghiệp

Bí quyết trồng cây chanh không hạt trong chậu cho trái quanh năm

Với bí quyết trồng cây chanh không hạt trong chậu đơn giản, dễ ra hoa kết trái dưới đây sẽ giúp quý bà con có được chậu cây chanh không hạt trĩu quả.

Hình ảnh giống cây chanh không hạt tại cây giống Tiên Garden

Cách chọn chậu: với cây chanh trồng trong chậu thì bạn nên mua sẵn cây có bán rất nhiều ngoài chợ hoặc các điểm bán cây trong thành phố, bạn cũng có thể trồng bằng hạt tuy nhiên thời gian đợi quả chín đầu tiên sẽ rất lâu, có thể kéo dài hàng năm.
Chậu bằng đất nung là lý tưởng nhất, có độ xốp và có khả năng thoát hơi nước chứ không như chậu nhựa mà chanh lại là loại cây không ưa giữ nước. Nhất là chọn chậu lớn hơn khoảng 25% so với chùm rễ của cây thôi nha, chậu quá to hoặc quá nhỏ đều không tốt. Thay chậu khoảng 2 năm một lần, mỗi lần thay chậu thì chọn chậu có kích thước lớn hơn chậu cũ 1 số.

Gợi ý:

Mua cây chanh không hạt ở đâu?
Cách trồng và chăm sóc cây chanh không hạt

Chọn đất: cây chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Chanh không chịu úng nước và mặn nên chọn đất có độ pH thích hợp từ 5.5 đến 7, bón phân cho cây khoảng 1 tháng 1 lần vào mùa phát triển – khoảng tháng 2, tháng 3 và tháng 8 đến tháng 10.

Bí quyết trồng cây chanh không hạt trong chậu cho trái quanh năm

Ánh sáng: Tất cả các loại cây họ cam quýt đều thích ánh nắng nên mỗi ngày bạn phải đảm bảo cây chanh được để trong nắng khoảng 7 đến 8 tiếng để có thể phát triển mạnh mẽ. Trong những ngày thời tiết đẹp thì cây chanh có thể hấp thụ ánh sáng tối đa là 12 tiếng, mặc dù chanh chủ yếu được trồng ngoài trời nhưng khả năng thích nghi với thời tiết lạnh kém nên khi trời trở lạnh bạn nên hạn chế đem chanh ra ngoài.
Tốt nhất, bạn nên đặt chậu cây chanh trong căn phòng có hai mặt tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ở phía Đông và Nam, hoặc phía Tây và Nam. Đặt chậu cây ở vị trí nhiều ánh nắng nhất có thể.
Vào những ngày nắng, hãy mở cửa sổ khoảng 1 giờ vào thời điểm giữa trưa để cải thiện sự lưu thông không khí.
Tưới nước: cây chanh là loại cây đòi hỏi phải có lượng nước tưới phù hợp, nhiều hay ít nước đều khiến trái bị rụng, thậm chí làm chết cây. Nếu đất trồng quá khô, muối có thể xuất hiện và gây hại cho rễ cây. Cần phải giữ cho đất trồng trong chậu chanh luôn ẩm.
Để kiểm tra đất có đủ độ ẩm hay không, bạn ấn ngón tay sâu vào đất khoảng 2 – 3 cm nếu thấy khô thì phải tưới nước cho cây. Trong những ngày nóng và gió, cây cần được tưới nước thường xuyên hơn. Tuy nhiên nên để chậy ở nơi ít gió vì chanh không ưa gió mạnh.
Bón phân: Một cây chanh trồng trong chậu cần một lượng phân bón 18-18-18 cân bằng. Bón loại phân này cho cây thường xuyên trong năm, lúc chanh ra hoa thì bạn bón thêm phân kali đỏ dạng bột cho chanh đậu quả.

Hình ảnh giống cây chanh không hạt tại cây giống Tiên Garden

Tỉa cành và tỉa rễ: Tỉa cành giúp cây phát triển xum xuê hơn,và việc này nên thực hiện khi một mùa phát triển mới bắt đầu. Các bạn để ý nha, chỉ tỉa cành bị sâu bệnh, đã chết vì chanh lưu giữ chất dinh dưỡng trong lá, nếu tỉa cành quá nhiều có thể khiến cây ra quả còi.
Bên cạnh đó bạn cũng nên để ý một vài cành lạ, mọc trực tiếp từ thân chính, đó chính là những cành hút chất dinh dưỡng của cây nên phải cắt bỏ ngay. Nhân tiện lúc thay chậu thì bạn cũng sẵn tỉa rễ cho cây chanh, dân ta thường có câu “mít tỉa cành, chanh tỉa rễ” nên khi bạn tỉa rễ cho chanh, chanh sẽ tức mà ra hoa kết trái. Chúc quý bà con thành công và chậu chanh sẽ ra hoa sai trái nhé!

Mua giống cây chanh không hạt chuẩn giống chất lượng ở đâu?

Để tìm mua được giống cây chanh không hạt chuẩn giống uy tín và có bảo hành, quý bà con hãy gọi ☎: 0343434651 (Zalo)- Tiên Garden chuyên cung cấp cây giống online năng suất cao, cam kết đúng giống, chất lượng uy tín và có bảo hành.
Liên hệ Tiên Garden để mua cây giống chất lượng:
Số điện thoại/Zalo: 0343434651.
Facebook: https://www.facebook.com/cuahangtiengarden/
Youtube: https://bit.ly/caygiongtiengarden
Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiengraden
Địa chỉ: 🏡 Shop online // 𝐁𝐚𝐬𝐞𝐝 𝐢𝐧 Cao Lanh- Dong Thap and Binh Tan- Vinh Long
Cảm ơn quý bà con đã xem bài viết.

Chia sẻ ngay:

Bài viết liên quan

Leave a Comment